Cập nhật Virus corona (Covid 19) Việt Nam và thế giới hôm nay: 4/7/2020

Virus corona (Covid 19) đang gây ra dịch viêm phổi cấp ở Trung quốc và một số quốc gia khác trên thế giới. Tình hình hiện nay trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp. Cùng Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Tâm Minh Đường cập nhật về tình hình dịch Covid 19 hôm nay, tính đến thời điểm 00h ngày 4/7/2020.

Diễn biến dịch bệnh Covid-19 (Thông tin cập nhật mới nhất)

Ban chỉ đạo Quốc Gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, tính đến ngày 4/7 Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới.

Virus corona chủng dịch mới gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp bùng phát vào tháng 12/2019 tại Vũ Hán, Trung Quốc. Chủng dịch mới này có diễn biến vô cùng phức tạp, tốc độ lây lan từ người sang người thông qua đường hô hấp nhanh chóng. Chỉ sau ít ngày, dịch đã lan sang nhiều tỉnh thành của Trung Quốc. Tính tới thời điểm hiện tại, có tới 215 quốc gia đã ghi nhận trường hợp mắc. Trong đó, Mỹ đang là quốc gia đứng đầu danh sách nước có nhiều người nhiễm bệnh nhất.

Cập nhật tình hình Covid 19 Việt Nam và thế giới

Cập nhật tình hình Covid 19 Việt Nam và thế giới

Tính tới sáng ngày 3/7, trên thế giới ghi nhận 11,189,325 ca nhiễm bệnh. Trong đó có 6,297,150 người đã điều trị khỏi, 529,063 đã tử vòng và số bệnh nhân còn lại đang trong quá trình điều trị.

Danh sách quốc gia ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất:

Quốc Gia Người NhiễmTử Vong
Mỹ2,890,588132,101
Brazil1,543,34163,254
Nga667,8839,859
Ấn Độ649,88918,225
Tây Ban Nha297,62528,385
Peru295,59910,226
Chile288,0896,051
Anh284,27644,131
Mexico245,25129,843

Tại Việt Nam, theo thống kê từ thời điểm bùng dịch tới sáng ngày 4/7, nước chúng ta ghi nhận 355 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, có 336 trường hợp đã được điều trị khỏi (tính từ ngày 23/1-347).

Theo thông báo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tính đến 6h sáng ngày 4/7, ca nghi nhiễm virus corona người Indonesia và 145 người tiếp xúc đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thông tin từ Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho biết: Viện ghi nhận 01 trường hợp nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2 làm việc tại Bình Dương đến khám. Ngay trong ngày 01/7/2020, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã nhanh chóng điều tra dịch tễ, xác minh.

Tính từ thời điểm sáng 6h ngày 16/4 tới ngày 4/7, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Đây là kết quả cho công tác phòng chống dịch tại Việt Nam.

Tính đến cuối ngày 4/7, Việt Nam ghi nhận tổng số 213 ca nhiễm bệnh từ ngoài nước, được nhập cách và cách ly ngay sau đó.

Tổng số người có tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly để theo dõi sức khỏe là 6889 người.

Trong đó có 117 ca đang được cách ly tập trung tại bệnh viện, 6062 ca được cách ly tập trung tại các cơ sở khác và 710 trường hợp tự cách ly tại địa phương và nhà ở.

Virus corona bùng phát vào ngày nào?

Cuối năm 2019, chính xác là vào 31/12/2019, Bộ Y tế Trung Quốc ra thông báo với thế giới về việc phát hiện thấy một chủng virus lạ chưa từng được biết tới. Chủng virus này đe dọa nghiêm trọng tới đường hô hấp của con người. Lúc đó họ gọi bệnh với cái tên là “viêm phổi lạ”.

Nhưng theo một nghiên cứu trên tạp chí The Lancet được công bố vào ngày 24/1 thì cho biết, các bác sĩ làm việc trong cuộc chiến này lại vẽ ra một bức tranh rất khác về những ngày đầu tiên của thảm kịch virus corona tại Vũ Hán. Họ cho rằng, chủng virus này có khả năng lây từ người sang người, và tình trạng này đã bắt đầu xảy ra từ nhiều tuần trước khi  giới chức trách Trung Quốc và tổ chức thế giới WHO thông báo về dịch bệnh này.

Virus corona bắt nguồn từ đâu?

Các nhà khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu bằng việc xem xét hồ sơ bệnh án, biểu đồ lâm sàng của 41 người bệnh nhiễm virus corona đầu tiên. Bên cạnh những thông báo liên quan, nhóm nghiên cứu đã công bố một phát hiện chấn động rằng, ca nhiễm virus corona đầu tiên không liên quan gì tới chợ hải sản Hoa Nam – Ổ dịch mà người ta cho rằng đó là nơi bùng phát đầu tiên.

Hình ảnh virus corona (Covid 19)

Hình ảnh virus corona (Covid 19)

Ngay chính thời điểm giới chức trách Trung Quốc và tổ chức Y Tế thế giới bắt đầu có động thái công bố tình trạng bới toàn thế giới về dịch bệnh, đã có rất nhiều ca nhiễm gia tăng mà nguồn lây bệnh lại không hề liên quan tới ổ dịch chợ hải sản đầu mối.

Cụ thể hơn, sau 2 ngày Trung Quốc báo cáo về virus corona, tức tính từ ngày 2/1/2010, có 27 trong số 41 người nhiễm bệnh đầu tiên từng ghé đến chợ này, nhưng ⅓ số còn lại thì không.

Bất ngờ hơn nữa là bệnh nhân được xác định là nguồn phát tán virus corona đầu tiên lại chưa từng tiếp xúc với chợ Hao Nam. Người này có dấu hiệu của bệnh từ ngày 1/12, tức sau gần 14 ngày trước khi WHO thông báo về ca bệnh đầu tiên.

Nghiên cứu trên tạp chí The Lancet cũng chỉ ra rằng “Không hề có mối liên hệ dịch tễ nào giữa ca nhiễm bệnh đầu tiên với người sau đó”. Như vậy, không chỉ có một lượng người đáng kể nhiễm bệnh không liên quan tới chợ Hải sản mà ngay cả ca mắc Covid-19 đầu tiên cũng không dính dáng tới khu chợ này. Và cho đến nay, người ta vẫn chưa phát hiện ra ổ dịch này bắt nguồn từ đâu và vì sao “bệnh nhân số 0” lại nhiễm bệnh.

Từ những người nghiên khoa học của các chuyên gia và bác sĩ Trung Quốc, cho thấy rằng dịch bệnh Virus Corona rất có thể xảy ra từ nhiều tháng trước đó, có thể từ tháng 10 năm 2019.

Virus corona tồn tại trong không khí bao lâu?

Virus corona hay còn gọi là 2019-nCoV là cái tên được nhiều trang truyền thông quốc tế dùng để nói tới 1 chủng virus mới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình hô hấp ở con người.

Tuy nhiên, từ tháng 2 vừa qua, tổ chức Y tế thế giới WHO đã có tên chính thức cho dịch bệnh mới này, đó chính Covid-19 (chữ “Co” là viết tắt của corona, “vi” của virus và “d” là disease – dịch bệnh) và tên virus là SARS-CoV-2.

Theo tổ chức Y tế thế giới WHO, việc đặt tên cho chủng virus mới là rất cần thiết, điều này sẽ tránh được trường hợp nhầm lẫn với các dịch bệnh khác đã và chưa phát hiện ra.

Virus corona sẽ tồn tại trong không khí 30 phút, với điều kiện nhiệt độ bên ngoài là trên 57 độ C. Ở điều kiện lý tưởng, từ 22-25 độ C, độ ẩm 40-50%, chúng có thể sống khỏe mạnh tới 5 ngày.

Chúng sẽ không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm nhiều khi tồn tại ở môi trường có nhiệt độ từ 28-33 độ C. Thời gian sống sót là khoảng 4-5 ngày.

Sau 24h tồn tại trong môi trường . Và còn giảm nhanh hơn nữa nếu độ ẩm đạt tới 95%.

Virus corona gây ra hậu quả gì?

1/ Tính chất nguy hiểm của loại Virus Vũ Hán:

–  Tốc độ lây lan nhanh, lây qua đường hô hấp, trực tiếp tiếp xúc với người nhiễm, là loại virus mới có thể lây trực tiếp từ người sang người.

–  Có thể gây tử vong.

Virus corona khiến phổi tổn thương nhanh chóng và gây tử vong cao

Virus corona khiến phổi tổn thương nhanh chóng và gây tử vong cao

2/ Nguy cơ, đối tượng dễ bị lây nhiễm:

– Người mắc các bệnh mạn tính, sức đề kháng (miễn dịch) kém, đặc biệt là gặp vấn đề về hô hấp, xoang, mũi, họng, bệnh tiểu đường, tim mạch ..v ..v

– Không khí ô nhiễm ẩm, lạnh

– Tụ tập nơi đông người…

3/Các triệu chứng biểu hiện của Virus Corona:

–  Virus Corona mới gây ra bệnh viêm phổi cấp

–  Các biểu hiện: Ho, Sốt, và khó thở, nặng có thể gây suy Hô hấp, suy Đa tạng .. Thời gian ủ bệnh khoản 2 tuần.

4/ Điều trị:

– Là Virus nên kháng sinh không có tác dụng

– Các thuốc chống Virus hiện tại dùng cho các bệnh cảm cúm thông thường hiệu quả thấp.

– Hiện tại các tổ chức y tế và các bệnh, cách ly bệnh nhân điều trị tích cực, thăm dò để có phác đồ thích hợp nhất…

5/ Làm thế nào để đề phòng, hạn chế do virus gây ra:

Phòng bệnh là biện pháp chủ động tích cực nhất: Hạn chế tụ tập nơi đông người, đeo khẩu trang, mặc ấm, rửa tay sát khuẩn, ăn uống đủ chất để tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, súc miệng nước muối sinh lý…

Y học cổ truyền có nhiều kinh nghiệm và bài thuốc giúp cho nâng cao sức đề kháng miễn dịch với cảm cúm do virus, giúp cho hệ hô hấp hoạt động tốt hơn.  Trong đó, bài thuốc Thanh phế kháng khuẩn được các chuyên gia đánh giá là cho hiệu quả tốt, nhất là trong đại dịch viêm phổi cấp này.

Chung tay đẩy lùi Covid 19 cùng nhà thuốc Tâm Minh Đường

Trước diễn biến phức tạp của chủng virus mới, Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường đã phát động chương trình tặng bài thuốc xông và bài thuốc súc miệng miễn phí cho hơn 5000 người bệnh trên toàn quốc để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Virus corona.

Cùng chung tay đẩy lùi Covid 19

Cùng chung tay đẩy lùi Covid 19

Quà tặng: MIỄN PHÍ 5000 liệu trình “Thanh phế kháng khuẩn trị giá 350.000 bao gồm bài thuốc xông và bài thuốc súc miệng.

Đối tượng: Mỗi gia đình 1 sản phẩm. Ưu tiên người có vấn đề về hô hấp như viêm phế quản, ho, cúm…. Bài thuốc sử dụng được 5-7 ngày cho cả gia đình.

Cách nhận quà tặng: Bệnh nhân đến trực tiếp nhà thuốc hoặc liên hệ qua HOTLINE bên dưới để nhận sản phẩm qua đường bưu điện (vui lòng trả phí giao hàng nếu có).

Thời gian: Từ 7/2/2020 cho đến khi hết sản phẩm.

Đẩy lùi virus corona cùng nhà thuốc Tâm Minh Đường

Đẩy lùi virus corona cùng nhà thuốc Tâm Minh Đường

  • BÀI THUỐC THANH PHẾ KHÁNG KHUẨN

Thanh phế kháng khuẩn gồm hai bài thuốc: Bài thuốc xông và bài thuốc súc miệng

Cách dùng bài thuốc Xông Xoang

Cách dùng bài thuốc Xông Xoang

  • BÀI THUỐC XÔNG XOANG MŨI HỌNG
  • Thành phần: Cát cánh, Khương hoạt, Ma hoàng, Hạ khô thảo, Kinh giới, Liên kiều…
  • Công dụng: Làm dịu niêm mạc mũi xoang bằng cách giảm khô, cung cấp độ ẩm, khai thông bít tắc đường thở, kháng khuẩn, kháng virus. Đẩy chất nhầy mũi, dịch mủ xoang mũi ra ngoài, giảm đau họng, ngứa họng, đau nhức vùng xoang, hết sổ mũi, chảy nước mũi, điều trị hiệu quả các bệnh về hô hấp như viêm mũi dị ứng, viêm xoang.
Cách dùng bài thuốc súc miệng

Cách dùng bài thuốc súc miệng

  • BÀI THUỐC SÚC MIỆNG
  • Thành phần: Hạt của, Liên kiều, Bạc hà, Kha tử, Ma hoàng, Kim ngân…
  • Công dụng: Điều trị các bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng, viêm răng, sâu răng, nướu, nhiệt miệng, viêm lưỡi ban đỏ, loét miệng… Kháng khuẩn, cân bằng độ pH cho khoang miệng, giúp hơi thở thơm tho, tránh tình trạng chảy máu chân răng, giúp tái tạo men răng.
  • THANH PHẾ KHÁNG KHUẨN CÓ GIÁ TRỊ NHƯ THẾ NÀO TRONG ĐẠI DỊCH CORONA?
  • Chỉ cần sử dụng 1 combo xông và súc 5-7 ngày là có thể nâng cao sức đề kháng tới 90-95%.
  • Tác dụng ngăn chặn và ức chế virus corona cực mạnh, đã được áp dụng hiệu quả trong các đợt dịch SARS, Mers-CoV…

Trước tình trạng khan hiếm hàng sát khuẩn, khử khuẩn, hoạt động này của Tâm Minh Đường có tuy nhỏ, nhưng có ý nghĩa lớn lao, giúp được một số bộ phận người lao động không có điều kiện mua được những sản phẩm phòng ngừa dịch bệnh. Đồng thời lan tỏa giá trị và thông điệp tốt đẹp đến với cộng đồng.

 

 

 

 

 

Hidden Content

Ngày cập nhật gần nhất:

Share:

Your Comment