Khám chữa bệnh miễn phí cho mọi người ở TP.HCM và Hà Nội tại các chung cư

Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân đang sinh sống và làm việc tại địa bàn 2 tỉnh thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM là hoạt động thường niên của Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường. Sau đợt gia quân vào cuối năm 2019, hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng và quan tâm của đông đảo người dân tại các chung cư trên địa bàn Hà Nội.

Hoạt động khám chữa bệnh cuối tuần ở Hà Nội

Chương trình “Khám chữa bệnh ngày cuối tuần” miễn phí là một trong những hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người dân được phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường triển khai từ cuối năm 2019. Mở đầu cho chiến dịch nhân văn này, phòng khám đã thực hiện buổi thăm khám cho các cư dân tại chung cư Mipec tại 229 Tân Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội, hoạt động diễn ra vào ngày  22/12/2019.

Vốn vô cùng bận rộn với công việc tại phòng khám. Thế nhưng, các bác sĩ, lương y Tâm Minh Đường đã rất hăng hái và tích cực khi thực hiện hoạt động thăm khám ngày cuối tuần miễn phí cho người dân. Đây là một trong những hoạt động mang tính nhân văn và ý nghĩa sâu sắc, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Hình ảnh hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí tại các chung cư ở Hà Nội ngày cuối tuần của nhà thuốc Tâm Minh Đường

Tham gia buổi khám định hàng tuần miễn phí cho cư dân chung cư là những bác sĩ, lương y, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, luôn tận tình với người bệnh. Có thể nhắc tới một số cái tên như Đại tá – Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng (Trường phòng điều trị Viện YHCT Quân Đội) và thượng tá Lương Đức Chương (Học viện Quân Y),….

Hiện nay, phòng khám Tâm Minh Đường có hơn 10 bác sĩ, lương y và nhân viên có tay nghề cao, từng công tác tại các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM. Mỗi người một hoàn cảnh, nhưng lại có chung một nguyện vọng lớn, lan tỏa giá trị tích cực đến với người dân trong cộng đồng, bằng khả năng mình có được, đó chính là “chữa bệnh cứu người”.

Nhằm phục vụ tốt nhất cho buổi thăm khám, từ những ngày trước đó, tất cả các cán bộ, y bác sĩ tại Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường đã sớm bắt tay vào công tác hậu cần, từ những thiết bị y tế phục vụ cho hoạt động thiện nguyện, đến yếu tố con người đều được phòng khám chuẩn bị kỹ lưỡng.

Các bệnh nhân rất hào hứng với hoạt động ý nghĩa này

Trong buổi thăm khám, đa phần người dân thường gặp phải các vấn đề sức khỏe về xương khớp, tiêu hóa hoặc hô hấp,… Đối với những trường hợp mắc bệnh xương khớp, phòng khám sẽ tiến hiện thực hiện vật lý trị liệu bằng các liệu pháp như bấm huyệt, xông ngải, châm cứu, kéo giãn cột sống, xoa bóp,… miễn phí cho cư dân tại chung cư.

Anh Khoa – Một trong số những cư dân tại Mipec tham gia chương trình thăm khám miễn phí chia sẻ: “Trước tôi bị thoái hóa cột sống L5, cũng đi chạy chữa nhiều nơi rồi. Cách đây khoảng 3 năm trước, tôi đau đến nỗi không đi nổi, bệnh của tôi cứ trái gió trở trời lại bị. Nghe tiếng nhà thuốc Tâm Minh Đường đã lâu, nay tôi mới có dịp tới khám. Hy vọng nhà thuốc sẽ thực hiện nhiều hơn những chương trình khám miễn phí như thế này cho các cư dân tại chung cư”.

Sau đợt gia quân chương trình “khám chữa bệnh hàng tuần” miễn phí tại chung cư Mipec, Tâm Minh Đường sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thiện nguyện này tại nhiều địa điểm khác. Dự kiến chung cư OTC (Đại Kim), chung cư Unimax (Quang Trung, Hà Đông)… và nhiều địa điểm khác sẽ là đợt gia quân tiếp theo của Tâm Minh Đường. Hy vọng hoạt động đầy nhân văn này của phòng khám sẽ giúp người dân ý thức được về việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Khám chữa bệnh miễn phí ở TP.HCM

Với mong muốn lan tỏa giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng, Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường mong muốn đội ngũ của mình có thể đến với bà con ở nhiều vùng miền trên khắp cả nước chứ không chỉ là Hà Nội. Và Thành phố Hồ Chí Minh được chọn là điểm dừng chân tiếp theo mà chúng tôi muốn nhân rộng trong tương lai.

Có rất nhiều hoạt động khám bệnh miễn phí ở TP.HCM được tổ chức thường niên

Hiện nay, Tâm Minh Đường đã có cơ sở đặt tại TP.HCM, phòng khám mang tên Phòng chẩn trị YHCT An Dược, địa chỉ số 325/19 Bạch Đằng–Phường 15–Q.Bình Thạnh. Đây chính là điểm tựa và nền tảng vững chắc giúp chúng tôi nhân rộng mô hình khám chữa bệnh miễn phí tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc trong thời gian tới. Hy vọng, bà con sẽ đồng hành cùng Tâm Minh Đường, lan tỏa hành động ý nghĩa này đến với cộng đồng để nhiều người, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được biết tới.

Khám chữa bệnh miễn phí là một hoạt động không còn quá xa lạ với người dân đang sinh sống tại TP.HCM. Thực tế, đã có rất nhiều tấm lòng hảo tâm thực hiện mô hình này từ lâu, phải kể đến như:

  • Phòng Khám bệnh từ thiện Nhà thờ An Tôn

ĐC: 18 Phan Văn Trường, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Sài Gòn

ĐT: 0903 373 348 – 028 3829 9810 – 028 3914 6799

Thời gian khám bệnh: Sáng thứ 3, thứ 5: 8g – 10g30

  • Phòng khám bệnh từ thiện Mai Khôi

ĐC: 44 Tú Xương, Phường 7, Quận 3, Sài Gòn

ĐT: 028 3932 2637 – 028 3932 2637

Bác sĩ phụ trách: BS Nguyễn Thị Kim Thanh

Email: pkmaikhoi@gmail.com

Thời gian khám, chữa bệnh: Từ thứ 2 – thứ 7: 8g – 11g30 và 15g – 18g

  • Phòng Khám bệnh miễn phí Chùa Tường Quang

19/19 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Sài Gòn

ĐT: 028 3883 3751

Phụ trách: Sư Trúc Hiền

Thời gian hoạt động: Từ thứ 2 đến thứ 5 hằng tuần.

  • Phòng khám đa khoa Thánh Tâm Tân Định

ĐC: 289 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Sài Gòn (bên trong Nhà Thờ Tân Định)

ĐT: 028 3829 0093

Phụ trách phòng khám: Y sĩ – Linh mục GB Trần Văn Nhủ

  • Phòng khám Nhân đạo nhà thờ Cha Tam

ĐC: 25 Học Lạc, Phường 14, Quận 5, Sài Gòn

ĐT: 0938 996 111

Thời gian làm việc: Thứ 2, thứ 4, thứ 6: 8g – 10g

  • Phòng khám từ thiện Tam Tông Miếu

ĐC: Số 82 Cao Thắng, Quận 3, Sài Gòn

ĐT: 028 3835 8181

Phụ trách phòng khám: BS Nguyễn Tấn Trí

Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6: từ 14g – 16g. Riêng thứ 2, thứ 3 khám nguyên ngày.

  • Phòng khám Nhân đạo nhà Thờ Chợ Quán

ĐC: 120 Trần Bình Trọng, Phường 4, Quận 5, Sài Gòn

ĐT: 028 3838 1154

Thời gian làm việc:

+ Tây y: Thứ 2, thứ 4, thứ 6: từ 7g – 9g

+ Đông y: Thứ 3, 5, 7 từ 8g – 10g

Đây đều là những tấm gương sáng, những khuôn mẫu điển hình để Tâm Minh Đường noi theo và cố gắng hết mình trong thời gian tới.

Ý nghĩa việc khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Đất nước chúng ta đang trong giai đoạn phát triển, tuy nhiên ở những tỉnh lẻ, người dân có đời sống khó khăn vẫn chiếm tỷ lệ rất cao. Do điều kiện kinh tế không cho phép, cũng như quỹ thời gian hạn hẹp, cuộc sống của họ chỉ có thể nghĩ tới “ngày hôm nay”, mà không có định hướng cho tương lai, nhất là về mặt sức khỏe. Vì vậy, việc chăm sóc và khám sức khỏe định kỳ hầu như không tồn tại trong suy nghĩ của họ.

Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay có truyền thống “lá lành đùm lá rách”, những chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo được gây dựng bởi các ban ngành và tổ chức là hoạt động thực sự rất thiết thực. Không chỉ giúp người dân tự ý thức nâng cao sức khỏe của bản thân, mà còn mang lại nguồn động viên và niềm vui tới những người cần giúp đỡ.

Đây là một trong những hoạt động từ thiện mang tính nhân văn sâu sắc, đang và sẽ tiếp tục được nhân rộng cùng thời gian, mang tới động lực lớn lao cho người nghèo khó, người sống ở vùng sâu vùng xa chưa có điều kiện chăm sóc sức khỏe.

0983340246