An Cốt Nam – Đồng hành cùng “Sống khỏe mỗi ngày” của VTV2

Là nhà thuốc  Y học cổ truyền (YHCT) uy tín số 1 trên cả nước, Tâm Minh Đường – Đơn vị nghiên cứu và bào chế bài thuốc An Cốt Nam vinh dự được VTV2 “trọn mặt gửi vàng” đồng hành cùng chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” trong buổi hội thảo với chủ đề “Giải pháp thoát khỏi Thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật”. Sau số phát sóng này, chương trình đã nhận được sự phản hồi tích cực từ phía người bệnh trên cả nước.

Nhằm giúp người dân nâng cao sức khỏe xương khớp nói chung và bệnh lý thoát vị đĩa đệm nói riêng, bài thuốc An Cốt Nam của Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường vinh dự được đồng hành cùng chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2 trong số phát sóng ngày 30/12/2016, với chuyên đề “Giải thoát khỏi thoát vị địa đệm không cần phẫu thuật”

an cốt nam vtv2
Giải thoát khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật nhờ An cốt nam

Được lên sóng chính thức từ năm 2016, “Sống khỏe mỗi ngày” là một chương trình về sức khỏe độc quyền của đài truyền hình VTV2. Trải qua 4 năm, chương trình đã thu hút được một lượng khán thính giả thường xuyên theo dõi và quan tâm. Đây cũng là chương trình truyền hình đầu tiên thực hiện với mục tiêu tôn vinh cây thuốc Việt và những nghiên cứu, ứng dụng của YHCT trong việc khám và chữa bệnh. “Sống khỏe mỗi ngày” không chỉ mang tới cho khán giả cả nước những thông tin hữu ích về bệnh lý mà còn đưa ra những giải pháp điều trị an toàn, hiệu quả bằng thảo dược tự nhiên, với sự tham vấn của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sức khỏe.

Trong buổi tọa đàm lần này, ngoài sự dẫn dắt của 2 MC duyên dáng còn có sự góp mặt của Th.Bs Hoàng Khánh Toàn (Trưởng khoa đông y Bệnh viện 108). Sự xuất hiện của chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sức khỏe đã giúp buổi tọa đàm trở lên “chất lượng” hơn.

Trả lời thắc mắc của khán giả “Thoát vị đĩa đệm chỉ có phẫu thuật mới khỏi?”, Bác sĩ Toàn chia sẻ quan điểm như sau: “Từ trước tới nay, người ta đã nói rằng, bệnh thoát vị đĩa đệm 70-80% là có thể điều trị bằng nội khoa được và chỉ có tỷ lệ nhỏ điều trị thất bại thì buộc lòng chúng ta phải mổ. Ta hiểu rằng, khi mổ, bác sĩ sẽ lấy đi một phần hoặc toàn bộ địa đệm đi. Điều này khiến cột sống yếu đi rất nhiều. Thậm chí nhiều khi “lợn què chữa thành lợn toi”. Tức là, khi mổ xong chân vẫn bị teo. Hiện nay, có rất nhiều bệnh nhân chỉ định mổ một cách thái quá, tôi đã gặp rất nhiều bệnh nhân sau phẫu thuật trở lại khoa chúng tôi để điều trị “hậu” sau phẫu thuật”. Vì thế, trước hết chúng ta cần điều trị nội khoa”.

Không chỉ đưa ra những kiến thức chuyên môn bổ ích, giúp người bệnh hiểu rõ về căn bệnh của “xã hội” – Thoát vị đĩa đệm, bác sĩ Toàn còn giới thiệu giải pháp điều trị hiệu quả bằng thảo dược thiên nhiên cho người xem đài. Bài thuốc được bác sĩ Toàn đánh giá cao là có hiệu quả tốt trong điều trị Thoát vị đĩa đệm đó chính An Cốt Nam của Tâm Minh Đường.

Đây là một trong những công trình nghiên cứu thành công của Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường, được xây dựng từ 2 bài thuốc cổ phương là Độc hoạt tang sinh ký và Quyên tý thang, đồng thời có sự gia giảm và bổ sung thêm nhiều dược liệu quý hiếm khác như Sâm Ngọc Linh, Bí Kỳ Nam, Trư Lung Thảo,… 

Không đơn thuần là bài thuốc đông y thông thường, An Cốt Nam là sự tổng hòa của 3 liệu pháp: Thuốc uống – Cao dán – Vật lý trị liệu, tạo thành phác đồ điều trị hoàn chỉnh, toàn diện. Đây cũng chính là yếu tố nổi bật của bài thuốc “ghi điểm” trong mắt chuyên gia.

Bác sĩ Toàn cũng cho biết thêm: “Tôi đã từng tiếp xúc với rất nhiều người bệnh thoát vị đĩa đệm điều trị bằng An Cốt Nam, đa phần họ đều nhận được kết quả khả quan”. 

Chương trình còn có sự góp mặt của khách mời đặc biệt, đó chính là Cô Nguyễn Thị Hồng Oanh (Thủy Nguyên – Hải Phòng) – Bệnh nhân chiến thắng thoát vị đãi đệm nhờ An Cốt Nam. Cô Oanh đã từng có 3 năm phải chung sống với cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra nên rất hiểu rõ về các triệu chứng, cũng như phiền toái, bất tiện mà căn bệnh này gây ra. 

Nhờ chương trình, cô Oanh đã có dịp trải lòng, tâm sự về hành trình điều trị bệnh và chia sẻ bí quyết đã giúp cô tìm lại “cân bằng” của cuộc sống.

0983340246