Hoạt động “Khám chữa bệnh ngày cuối tuần” miễn phí tại các chung cư trên địa bàn Hà Nội

Chương trình “Khám chữa bệnh ngày cuối tuần” miễn phí là một trong những hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người dân được phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường triển khai từ cuối năm 2019. Mở đầu cho chiến dịch nhân văn này, phòng khám đã thực hiện buổi thăm khám cho các cư dân tại chung cư Mipec tại 229 Tân Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội, hoạt động diễn ra vào ngày  22/12/2019.

Hoạt động khám chữa bệnh cuối tuần

Vốn vô cùng bận rộn với công việc tại phòng khám. Thế nhưng, các bác sĩ, lương y Tâm Minh Đường đã rất hăng hái và tích cực khi thực hiện hoạt động thăm khám ngày cuối tuần miễn phí cho người dân. Đây là một trong những hoạt động mang tính nhân văn và ý nghĩa sâu sắc, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Hoạt động khám chữa bệnh MIỄN PHÍ tại các chung cư trên địa bàn HÀ NỘI ngày cuối tuần

Hoạt động khám chữa bệnh MIỄN PHÍ tại các chung cư trên địa bàn HÀ NỘI ngày cuối tuần

Tham gia buổi khám định hàng tuần miễn phí cho cư dân chung cư là những bác sĩ, lương y, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, luôn tận tình với người bệnh. Có thể nhắc tới một số cái tên như Đại tá – Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng (Trường phòng điều trị Viện YHCT Quân Đội) và thượng tá Lương Đức Chương (Học viện Quân Y),….

Nhằm phục vụ tốt nhất cho buổi thăm khám, từ những ngày trước đó, tất cả các cán bộ, y bác sĩ tại Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường đã sớm bắt tay vào công tác hậu cần, từ những thiết bị y tế phục vụ cho hoạt động thiện nguyện, đến yếu tố con người đều được phòng khám chuẩn bị kỹ lưỡng.

Ý nghĩa của hoạt động với người dân

Trong buổi thăm khám, đa phần người dân thường gặp phải các vấn đề sức khỏe về xương khớp, tiêu hóa hoặc hô hấp,… Đối với những trường hợp mắc bệnh xương khớp, phòng khám sẽ tiến hiện thực hiện vật lý trị liệu bằng các liệu pháp như bấm huyệt, xông ngải, châm cứu, kéo giãn cột sống, xoa bóp,… miễn phí cho cư dân tại chung cư.

Hoạt động khám, chữa bệnh MIỄN PHÍ cuối tuần đã trở thành điểm hẹn không thể thiếu vào mỗi dịp cuối tuần của nhiều bệnh nhân

Hoạt động khám, chữa bệnh MIỄN PHÍ cuối tuần đã trở thành điểm hẹn không thể thiếu vào mỗi dịp cuối tuần của nhiều bệnh nhân

Anh Khoa – Một trong số những cư dân tại Mipec tham gia chương trình thăm khám miễn phí chia sẻ: “Trước tôi bị thoái hóa cột sống L5, cũng đi chạy chữa nhiều nơi rồi. Cách đây khoảng 3 năm trước, tôi đau đến nỗi không đi nổi, bệnh của tôi cứ trái gió trở trời lại bị. Nghe tiếng nhà thuốc Tâm Minh Đường đã lâu, nay tôi mới có dịp tới khám. Hy vọng nhà thuốc sẽ thực hiện nhiều hơn những chương trình khám miễn phí như thế này cho các cư dân tại chung cư”.

Sau đợt gia quân chương trình “khám chữa bệnh hàng tuần” miễn phí tại chung cư Mipec, Tâm Minh Đường sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thiện nguyện này tại nhiều địa điểm khác. Dự kiến chung cư OTC (Đại Kim), chung cư Unimax (Quang Trung, Hà Đông)… và nhiều địa điểm khác sẽ là đợt gia quân tiếp theo của Tâm Minh Đường. Hy vọng hoạt động đầy nhân văn này của phòng khám sẽ giúp người dân ý thức được về việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.