Mổ thoát vị đĩa đệm: Giá tiền và địa chỉ phẫu thuật uy tín

Mổ thoát vị đĩa đệm là lựa chọn cuối cùng mà người bệnh nghĩ tới khi các phương pháp bảo tồn khác không mang lại kết quả. Vậy phẫu thuật liệu có nguy hiểm không, khi nào nên mổ, chi phí và địa chỉ ở đâu uy tín? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho người bệnh tất cả các thắc mắc trên.

Mổ thoát vị đĩa đệm nguy hiểm không ?

Khi nhắc đến mổ thoát vị đĩa đệm, người bệnh hầu hết đều e ngại và lo lắng về mức độ nguy hiểm của của ca phẫu thuật. Trên thực tế, lựa chọn phương pháp “dao kéo” không đáng sợ như nhiều bệnh nhân vẫn nghĩ.

Phẫu thuật không phải cách chữa bệnh hiệu quả tuyệt đối, tuy nhiên với những trường hợp thoát vị nặng là điều cần thiết. Khi người bệnh điều trị bảo tồn 6 tháng không có kết quả hoặc bị liệt cấp tính, có hội chứng đuôi ngựa thì nên đặt chỉ định mổ.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là phương pháp cuối cùng nhiều bệnh nhân áp dụng

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là phương pháp cuối cùng nhiều bệnh nhân áp dụng

Sở dĩ người bệnh sợ “mổ” là do trong quá khứ, các phương pháp mổ chưa được phát triển nên dễ gây ra biến chứng. Hiện nay, các bệnh viện lớn ở nước ta đã áp dụng những công nghệ mổ tiên tiến nên tỷ lệ thất bại của ca phẫu thuật là rất thấp. Dưới đây là một số phương pháp phẫu thuật phổ biến, người bệnh có thể căn cứ vào cơ chế của từng cách để lựa chọn cho phù hợp:

  • Mổ hở: Là phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm truyền thống, giúp loại bỏ khối thoát vị ra bên ngoài và giải phóng rễ thần kinh, tuy nhiên tàn phá nhiều mô và cấu trúc quan trọng của cột sống một cách không cần thiết.
  • Mổ nội soi: Bằng một ống nội soi có gắn camera, bác sĩ sẽ thao tác qua lỗ liên hợp để loại bỏ nhân nhầy xơ hóa và khối thoát vị. Phương pháp này cho hiệu quả tốt và ít biến chứng hơn rất nhiều.

Theo thống kê, trường hợp bệnh nhân đáp ứng đủ các tiêu chí để phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, sức khỏe tốt và lựa chọn phương pháp mổ phù hợp thì cơ hội thành công lên tới 90-95%, tỷ lệ thất bại và biến chứng chỉ chiếm khoảng 5-10%. Trong các ca thành công, số người hết đau và trở lại sinh hoạt bình thường khoảng 80%, còn lại 10-15% vẫn bị đau dai dẳng hoặc tái phát sau một thời gian.

Mặc dù tỷ lệ thành công cao nhưng người bệnh cũng nên tìm hiểu các biến chứng sau phẫu thuật để đối phó trong trường hợp cần thiết:

  • Trong mổ: Tổn thương tủy sống do chọc kim gây tê, nhiễm trùng, rò dịch não tủy, rách màng cứng…
  • Sau mổ: Nhiễm trùng vết mổ, ứ huyết, tắc nghẽn mao mạch, suy hô hấp, biến chứng phổi… và tái phát bệnh.

Nói chung, phẫu thuật không phải phương pháp quá nguy hiểm, nó đem lại hiệu quả cao, khoa học và nhanh chóng. Tuy nhiên, người bệnh cần hiểu rõ nguyên tắc của phẫu thuật, biến chứng có thể xảy ra để quyết định cho chính xác.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt ?

Để đánh giá được địa chỉ phẫu thuật tốt, chúng ta cần căn cứ vào chất lượng dịch vụ, đội ngũ y bác sĩ và đặc biệt là cơ sở vật chất, trang thiết bị của cơ sở đó. Dưới đây là một số bệnh viện đáp ứng đủ 3 tiêu chí trên và được nhiều người bệnh tin tưởng, lựa chọn:

Khu vực miền Bắc – Bệnh viện Việt Đức

Nói đến các địa chỉ phẫu thuật thoát vị đĩa đệm tốt nhất thì không nên bỏ qua bệnh viện Việt Đức. Ngoài các điều kiện cơ bản như kỹ thuật mổ, máy móc, trang thiết bị, dịch vụ y tế… thì đây còn là nơi quy tụ nhiều chuyên gia xương khớp đầu ngành, nổi tiếng nhất là bác sĩ Quốc Khánh.

Thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức

Thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức

Mỗi ngày, bệnh viện Việt Đức đón tiếp hơn 150 bệnh nhân thoát vị. Song không như một số người lo lắng rằng “đến bệnh viện kiểu gì cũng phải mổ”, các bác sĩ ở đây rất tận tình, khám chữa cẩn thận và chỉ chỉ định phẫu thuật nếu cần thiết. Giá thành mổ tại Việt Đức cao hơn so với các cơ sở khác, tuy nhiên bệnh nhân khi tới đây có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Khu vực miền Trung – Bệnh viện Trung Ương Huế

Trước kia, bệnh nhân khu vực miền Trung thường phải di chuyển ra Hà Nội hoặc vào Hồ Chí Minh để mổ thoát vị đĩa đệm. Hiện tại, bệnh viện Trung Ương Huế đã đáp ứng đầy đủ các yếu tố cần thiết của một cơ sở y tế hàng đầu.

Tại bệnh viện có trung tâm chấn thương chỉnh hình – phẫu thuật tạo hình chuyên phẫu thuật, cấp cứu, điều trị… cho những trường hợp gặp vấn đề về xương khớp. Đây là tuyến trung ương của khu vực miền Trung nên được nhà nước đầu tư rất nhiều, bệnh nhân có thể yên tâm điều trị.

Khu vực Miền Nam – Bệnh viện Chợ Rẫy

Được thành lập từ năm 1900, Bệnh viện Chợ Rẫy nằm trong top những cơ sở y tế tốt nhất nước ta. Bệnh viện Chợ Rẫy quy tụ nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về xương khớp, đồng thời đơn vị này cũng luôn cập nhật, tiếp nhận những kỹ thuật y học tiên tiến, bổ sung đầy đủ trang thiết bị, máy móc và công nghệ.

Với lịch sử phát triển lâu đời, bệnh viện Chợ Rẫy đã phẫu thuật thành công cho rất nhiều bệnh nhân trên cả nước. Đây là địa chỉ mà người bệnh có thể đặt niềm tin hoàn toàn.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền ?

Không có chi phí cố định cho tất cả các ca phẫu thuật. Mỗi bệnh viện có một mức chi phí riêng, giá tiền cũng phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp mổ và tình trạng của người bệnh.

Chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

Chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

Đối với bệnh nhân chỉ mổ lấy khối thoát vị, không có hẹp ống sống thì chi phí mổ hở khoảng 15-20 triệu đồng, mổ nội soi đắt hơn khoảng 45-50 triệu đồng. Trường hợp có chèn ép đuôi ngựa, chi phí có thể cao hơn 10-20 triệu đồng. Ngoài ra, người bệnh cũng cần chi trả phí nẹp vít, vật tư mổ, tiền gây mê, viện phí, giường bệnh, chăm sóc… khoảng 10 triệu đồng. Nói chung, toàn bộ chi phí sẽ dao động khoảng 30-60 triệu đồng.

Nếu có bảo hiểm, người bệnh sẽ được giảm tiền viện phí, thuốc men, còn chi phí mổ, nẹp vít, vật tư… không nằm trong danh mục chi trả của bảo hiểm.

→ “Vạch trần” hiệu quả mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện chợ rẫy, nhiều người còn chưa biết

Trên đây là một số thông tin xoay quanh vấn đề mổ thoát vị đĩa đệm. Hy vọng qua bài viết này, người bệnh có thể nắm rõ mức độ nguy hiểm của phương pháp phẫu thuật, chi phí và địa chỉ mổ, từ đó đưa ra quyết định chính xác nhất.

Ngày cập nhật gần nhất:

Share:

Your Comment