Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy, 108 hay Việt Đức tốt hơn ?

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy, 108 hay Việt Đức, địa chỉ nào tốt hơn vẫn là băn khoăn của nhiều người bệnh. Đơn giản, đây là những bệnh viện lớn, có tiếng tăm trong việc phẫu thuật điều trị bệnh cho các bệnh nhân thoát vị.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy được biết đến là một trong những cơ sở y tế của Pháp được thành lập sớm nhất ở Việt Nam vào năm 1900. Hiện nay, bệnh viện cùng với đội ngũ y bác sĩ, nhân viên có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, không ngừng nâng cao về chất lượng phục vụ người bệnh. Ngoài ra, các trang thiết bị kỹ thuật luôn được đổi mới và áp dụng kịp thời cho quá trình khám chữa bệnh được tốt hơn. 

Hình ảnh mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện chợ rẫy
Hình ảnh mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện chợ rẫy

Những phương pháp được áp dụng mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy hiện nay bao gồm: Phương pháp mổ hở, mổ vi phẫu, mổ nội soi, phương pháp điều trị bằng laser,… Việc áp dụng các phương pháp điều trị nào sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh. 

Chi phí cho một ca phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh, loại bệnh và phương pháp thực hiện. 

  • Cụ thể, đối với người bệnh được chỉ định phẫu thuật bằng phương pháp mổ hở thì chi phí mổ sẽ dao động trong khoảng từ 15 – 20 triệu VNĐ. 
  • Còn đối với một số bệnh nhân mắc thoát vị đa tầng kèm theo tình trạng hẹp ống sống thì quá trình phẫu thuật cần phải thực hiện với nhiều các thao tác khác nhau. Tính riêng chi phí cho việc nẹp vít cũng có thể lên tới khoảng 30 triệu VNĐ. 
  • Riêng đối với việc mổ nội soi chi phí có thể cao hơn dao động từ 30 – 40 triệu VNĐ. 

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng vì đây là một trong những cơ sở y tế, bệnh viện tuyến trung ương trong khu vực Tp.HCM nên tất cả những chi phí liên quan trong quá trình khám và điều trị bệnh tại bệnh viện đều sẽ được công khai và niêm yết giá của Bộ Y Tế. 

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 108

Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108, được biết đến là một trong những bệnh viện trực thuộc Bộ Quốc Phòng và cũng là một trong những bệnh viện tuyến cuối của quân đội tại khu vực miền Bắc.

Bệnh viện được thành lập vào năm 1951 trải qua nhiều thời kỳ, đến nay bệnh viện đã hội tụ và phát triển được đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, cùng với đó là cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác khám và điều trị. 

Khi người bệnh đến với bệnh viện 108, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chẩn đoán, bắt bệnh một cách kỹ lưỡng và sẽ được tư vấn các phương pháp điều trị bệnh phù hợp với tình trạng bệnh. Tùy theo tình trạng bệnh, mà việc mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 108 có được thực hiện hay không.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 108 là lựa chọn của nhiều bệnh nhân
Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 108 là lựa chọn của nhiều bệnh nhân

Vì phần lớn bệnh nhân khi đến bệnh viện để điều trị thường đã ở giai đoạn nặng cho nên phương pháp điều trị phổ biến thường được chỉ định đó là sử dụng thuốc giảm đau, điều trị bằng laser hoặc cao hơn sẽ được tư vấn phẫu thuật . 

Các phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 108 thường được chỉ định đó là: Phương pháp mổ hở, mổ thoát vị bằng laser, mổ nội soi, thấu nhiệt bằng sóng radio,…

Tất nhiên với mỗi phương pháp điều trị sẽ đều có những ưu nhược điểm riêng nhưng người bệnh không nên quá lo lắng về điều này, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. 

→ Vạch trần những biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm ít khi bác sĩ nói cho bạn biết

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức được biết đến là một trong những cơ sở y tế có bề dày lịch sử phát triển hơn 100 năm, bệnh viện đã trở thành một trong những trung tâm phẫu thuật lớn nhất cả nước. Đây cũng là một trong những nơi đi đầu trong việc ứng dụng những kỹ thuật phẫu thuật tiến tiến và hiện đại và trong quá trình điều trị bệnh cho người bệnh, giúp nâng cao được tỷ lệ thành công của ca mổ và giúp giảm thiểu tối đa những biến chứng sau mổ có thể xảy ra. 

Mỗi năm, bệnh viện Việt Đức thực hiện khoảng 28.000 ca phẫu thuật điều trị nhiều những căn bệnh khác nhau. Trong số đó có rất nhiều những ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện  Việt Đức có độ phức tạp cao đã được đội ngũ y bác sĩ ở đây thực hiện thành công. 

Bệnh nhân có thể lựa chọn phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức
Bệnh nhân có thể lựa chọn phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Bên cạnh phương pháp mổ hở truyền thống thì bệnh viện Việt Đức đã triển khai và ứng dụng thành công kỹ thuật mổ nội soi trong quá trình điều trị từ nhiều năm qua. 

Trước khi các bác sĩ đưa ra quyết định mổ hay không, mọi bệnh nhân đều bắt buộc phải trải qua quy trình thăm khám kỹ càng để có thể đánh giá được mức độ của bệnh. Chi phí ban đầu cho việc khám bệnh, chưa bao gồm chi phí cận lâm sàng là như sau: 

  • Chi phí khám thường: 20.000 VNĐ/lượt. 
  • Khám theo yêu cầu: 300.000 – 500.000 VNĐ/lượt tùy theo bác sĩ khám. 
  • Trường hợp phải mời chuyên gia từ các bệnh viện khác đến hội chẩn: 200.000 VNĐ/lượt. 

Tất cả các chi phí khám chữa bệnh đều được xuất phiếu thu và có đóng dấu thanh toán. 

Riêng đối với chi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức sẽ còn tùy thuộc vào mức độ của bệnh và phương pháp phẫu thuật được chỉ định: 

  • Đối với trường hợp mổ hở giá sẽ dao động trong khoảng 15 – 20 triệu VNĐ; 
  • Mổ hở đối với thoát vị đa tầng kèm theo hẹp ống sống thì chi phí sẽ lên tới khoảng 30 triệu VNĐ. 
  • Mổ nội soi chi phí dao động trong khoảng 35 – 40 triệu VNĐ. 

Trên đây là một số thông tin về mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy, 108, Việt Đức mà bạn có thể tham khảo. Thông tin về chi phí ở phía trên chỉ mang tính tham khảo. Để biết thông tin chi tiết về các khoản phí thì bạn cần đến trực tiếp bệnh viện thể được tư vấn. 

Ngày cập nhật gần nhất:

SHARE
Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng (Thầy thuốc ưu tú nhà thuốc Tâm Minh Đường) sinh ngày 25/06/1959 tại Hà Nội. Chỗ ở hiện nay Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội. Văn bằng chuyên môn: Bác sĩ, Phạm vị hoạt động chuyên môn: Khám, chữa bệnh Nội khoa, chuyên khoa Y học cổ truyền. Khẩu hiệu của bản thân: Nếu bệnh tật là sóng dữ thì y học chính là thuyền lớn vượt biển khơi. Sở thích: Tìm hiểu và nghiên cứu các đề tài khoa học về đông y. Đặc biệt là những bệnh lý liên quan đến các tổn thương về cột sống cũng như hệ xương khớp của con người. Bác sĩ Vưỡng hiện đang làm việc tại Phòng chẩn trị y học cổ truyền Tâm Minh Đường và tác giả chịu trách nhiệm nội dung trên website:ancotnam.vn, biên tập nội dung về sức khỏe trên website:tamminhduong.com của nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Vưỡng từng làm việc tại Viện Y học cổ truyền Quân đội với chức vụ chuyên môn là phó khoa Đông y của Viện Y học cổ truyền Quân đội, đồng thời mang trên mình cấp bậc quân hàm Đại tá. Bác sĩ Vưỡng được Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh ngày 15/09/2012 theo công văn số 050088/CCHN-BQP của Bộ Quốc Phòng. Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động và công tác với nghành y, được tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, nổi bật trong số đó là các bệnh nhân xương khớp. Bác sĩ Vưỡng đã cùng với những đồng nghiệp của mình tại nhà thuốc Tâm Minh Đường (Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương, Bác sĩ Lương Đức Chương,…) nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc An Cốt Nam. Sản phẩm Đông y tiên phong trong lĩnh vực điều trị các bệnh xương khớp nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, gai cột sống, đau thần kinh tọa,… không tái phát. Ngoài ra, còn nghiên cứu và bào chế ra các sản phẩm Cao Bình Vị - Chữa bệnh dạ dày, Cao Bổ Thận – Điều trị các bệnh thận, Cao Bổ Phế - Chữa các bệnh hô hấp, Cao Đại Tràng – Chữa các bệnh đại tràng, Cao Tiêu trĩ – Chữa bệnh trĩ. Địa chỉ làm việc: 138 đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here