Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy, 108 hay Việt Đức ?

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy, 108 hay Việt Đức, địa chỉ nào tốt hơn vẫn là băn khoăn của nhiều người bệnh. Đơn giản, đây là những bệnh viện lớn, có tiếng tăm trong việc phẫu thuật điều trị bệnh cho các bệnh nhân thoát vị.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy được biết đến là một trong những cơ sở y tế của Pháp được thành lập sớm nhất ở Việt Nam vào năm 1900. Hiện nay, bệnh viện cùng với đội ngũ y bác sĩ, nhân viên có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, không ngừng nâng cao về chất lượng phục vụ người bệnh. Ngoài ra, các trang thiết bị kỹ thuật luôn được đổi mới và áp dụng kịp thời cho quá trình khám chữa bệnh được tốt hơn. 

Hình ảnh mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện chợ rẫy

Hình ảnh mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện chợ rẫy

Những phương pháp được áp dụng mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy hiện nay bao gồm: Phương pháp mổ hở, mổ vi phẫu, mổ nội soi, phương pháp điều trị bằng laser,… Việc áp dụng các phương pháp điều trị nào sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh. 

Chi phí cho một ca phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh, loại bệnh và phương pháp thực hiện. 

  • Cụ thể, đối với người bệnh được chỉ định phẫu thuật bằng phương pháp mổ hở thì chi phí mổ sẽ dao động trong khoảng từ 15 – 20 triệu VNĐ. 
  • Còn đối với một số bệnh nhân mắc thoát vị đa tầng kèm theo tình trạng hẹp ống sống thì quá trình phẫu thuật cần phải thực hiện với nhiều các thao tác khác nhau. Tính riêng chi phí cho việc nẹp vít cũng có thể lên tới khoảng 30 triệu VNĐ. 
  • Riêng đối với việc mổ nội soi chi phí có thể cao hơn dao động từ 30 – 40 triệu VNĐ. 

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng vì đây là một trong những cơ sở y tế, bệnh viện tuyến trung ương trong khu vực Tp.HCM nên tất cả những chi phí liên quan trong quá trình khám và điều trị bệnh tại bệnh viện đều sẽ được công khai và niêm yết giá của Bộ Y Tế. 

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 108

Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108, được biết đến là một trong những bệnh viện trực thuộc Bộ Quốc Phòng và cũng là một trong những bệnh viện tuyến cuối của quân đội tại khu vực miền Bắc.

Bệnh viện được thành lập vào năm 1951 trải qua nhiều thời kỳ, đến nay bệnh viện đã hội tụ và phát triển được đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, cùng với đó là cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác khám và điều trị. 

Khi người bệnh đến với bệnh viện 108, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chẩn đoán, bắt bệnh một cách kỹ lưỡng và sẽ được tư vấn các phương pháp điều trị bệnh phù hợp với tình trạng bệnh. Tùy theo tình trạng bệnh, mà việc mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 108 có được thực hiện hay không.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 108 là lựa chọn của nhiều bệnh nhân

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 108 là lựa chọn của nhiều bệnh nhân

Vì phần lớn bệnh nhân khi đến bệnh viện để điều trị thường đã ở giai đoạn nặng cho nên phương pháp điều trị phổ biến thường được chỉ định đó là sử dụng thuốc giảm đau, điều trị bằng laser hoặc cao hơn sẽ được tư vấn phẫu thuật . 

Các phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 108 thường được chỉ định đó là: Phương pháp mổ hở, mổ thoát vị bằng laser, mổ nội soi, thấu nhiệt bằng sóng radio,…

Tất nhiên với mỗi phương pháp điều trị sẽ đều có những ưu nhược điểm riêng nhưng người bệnh không nên quá lo lắng về điều này, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. 

→ Vạch trần những biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm ít khi bác sĩ nói cho bạn biết

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức được biết đến là một trong những cơ sở y tế có bề dày lịch sử phát triển hơn 100 năm, bệnh viện đã trở thành một trong những trung tâm phẫu thuật lớn nhất cả nước. Đây cũng là một trong những nơi đi đầu trong việc ứng dụng những kỹ thuật phẫu thuật tiến tiến và hiện đại và trong quá trình điều trị bệnh cho người bệnh, giúp nâng cao được tỷ lệ thành công của ca mổ và giúp giảm thiểu tối đa những biến chứng sau mổ có thể xảy ra. 

Mỗi năm, bệnh viện Việt Đức thực hiện khoảng 28.000 ca phẫu thuật điều trị nhiều những căn bệnh khác nhau. Trong số đó có rất nhiều những ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện  Việt Đức có độ phức tạp cao đã được đội ngũ y bác sĩ ở đây thực hiện thành công. 

Bệnh nhân có thể lựa chọn phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Bệnh nhân có thể lựa chọn phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Bên cạnh phương pháp mổ hở truyền thống thì bệnh viện Việt Đức đã triển khai và ứng dụng thành công kỹ thuật mổ nội soi trong quá trình điều trị từ nhiều năm qua. 

Trước khi các bác sĩ đưa ra quyết định mổ hay không, mọi bệnh nhân đều bắt buộc phải trải qua quy trình thăm khám kỹ càng để có thể đánh giá được mức độ của bệnh. Chi phí ban đầu cho việc khám bệnh, chưa bao gồm chi phí cận lâm sàng là như sau: 

  • Chi phí khám thường: 20.000 VNĐ/lượt. 
  • Khám theo yêu cầu: 300.000 – 500.000 VNĐ/lượt tùy theo bác sĩ khám. 
  • Trường hợp phải mời chuyên gia từ các bệnh viện khác đến hội chẩn: 200.000 VNĐ/lượt. 

Tất cả các chi phí khám chữa bệnh đều được xuất phiếu thu và có đóng dấu thanh toán. 

Riêng đối với chi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức sẽ còn tùy thuộc vào mức độ của bệnh và phương pháp phẫu thuật được chỉ định: 

  • Đối với trường hợp mổ hở giá sẽ dao động trong khoảng 15 – 20 triệu VNĐ; 
  • Mổ hở đối với thoát vị đa tầng kèm theo hẹp ống sống thì chi phí sẽ lên tới khoảng 30 triệu VNĐ. 
  • Mổ nội soi chi phí dao động trong khoảng 35 – 40 triệu VNĐ. 

Trên đây là một số thông tin về mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy, 108, Việt Đức mà bạn có thể tham khảo. Thông tin về chi phí ở phía trên chỉ mang tính tham khảo. Để biết thông tin chi tiết về các khoản phí thì bạn cần đến trực tiếp bệnh viện thể được tư vấn. 

Ngày cập nhật gần nhất:

Share:

Your Comment