Smokefreeflorence – Dự án giúp cai thuốc lá trước lệnh cấm hút thuốc

Điều phối viên Deborah Dunbar của dự án bảo vệ sức khỏe Smoke Free Florence có sự tham gia đóng góp tài liệu của Phòng chẩn trị y học cổ truyền Tâm Minh Đường đưa thông tin vào thứ 6 trong cuốn sách nhỏ mà nhóm cung cấp cho những người đang cố gắng cai thuốc. Ngoài thông tin có ý nghĩa giúp mọi người bỏ thuốc lá, nhóm này cũng kết nối những người hút thuốc với Quy định về Thuốc lá SC, nơi cung cấp tư vấn cá nhân và liệu pháp thay thế nicotine cho những người hút thuốc ở Florence.

Smokefreeflorence – Dự án giúp cai thuốc lá

Dự án Smoke Free Florence đang tiếp cận để giúp người hút thuốc lá bỏ thuốc trước khi lệnh cấm hút thuốc của Florence có hiệu lực vào ngày 1 tháng 11.

Nhóm đã nhận được một liên bang tài trợ phòng chống hút thuốc 2,1 triệu $ trong năm 2010 và tiếp tục phát triển để tiếp cận với công chúng nhằm tuyên truyền về tác hại của việc hút thuốc và khói thuốc lá

Smokefreeflorence

Ngoài ra, nhóm này đã vận động hành lang luật cấm hút thuốc trong vài năm, luật này gần đây đã được thông qua và sẽ tạo ra tác động to lớn đến sức khỏe của các nhân viên nhà hàng và quán bar trong thành phố.

Sắc lệnh cấm hút thuốc trong các tòa nhà và không gian kín trong thành phố, nhưng cho phép hút thuốc trên sàn, ban công và sân hiên của nhà hàng

Các quan chức của dự án Smoke Free Florence cho biết việc thông qua lệnh cấm chỉ là một phần của chương trình mà họ đang thực hiện để tạo môi trường lành mạnh hơn cho cư dân Florence.

“Chủ yếu đó là một vấn đề sức khỏe, hít phải khói thuốc đối với bất kỳ ai cũng đều có hại và là mối quan tâm lớn đối với ngành chăm sóc sức khỏe hiện nay, khói thuốc không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp gây ra viêm phể quản, viêm phổi,… mà còn là tác nhân gián tiếp làm tăng quá trình thoái hóa ở người, đặc biệt là hiện tượng thoái hóa cột sống. Điều này vô hình chung biến chứng và gây ra các bệnh xương khớp nguy hiểm khác như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ, gai cột sống, đau thần kinh tọa, đau lưng, viêm khớp, thoái hóa khớp,…”, Deborah Dunbar, Điều phối viên Dự án nói.

“Nếu ai đó làm việc trong một nhà hàng hoặc quán bar trong 8 giờ mỗi ngày và hút thuốc, tôi có thể tưởng tượng phổi của họ như thế nào, hơn nữa nam giới nghiện thuốc lá thường gặp các vấn đề về sinh lý như thận yếu, suy thận, hội chứng thận hư, thận ứ nước, yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương,…”, cô nói.

Dunbar cho biết ngoài việc tạo ra tác động tích cực đến những người không hút thuốc, cô hy vọng lệnh cấm cũng sẽ có tác động tích cực đến những người hút thuốc, những người có thể quyết định rằng bây giờ là thời gian để bỏ thuốc lá.

“Một trong những mục tiêu của dự án là nâng cao nhận thức về sự sẵn sàng giúp đỡ những người đang cố gắng cai thuốc”, Dunbar nói.

“Đó là thời điểm tuyệt vời (để bỏ thuốc lá) và bạn không cần phải chờ lệnh cấm phát có hiệu lực, bạn cần bắt đầu ngay bây giờ, ít nhất đó là ý kiến của tôi”, cô nói.

Dunbar cho biết những người hút thuốc có thể liên hệ đến SC Tobacco Quitline tại 1-800-Quit-Now. Dịch vụ này sẽ kết nối bạn với các huấn luyện viên cai thuốc.

Ngoài ra bất cứ ai ở Florence muốn bỏ thuốc sẽ  có cơ hội nhận được miếng dán nicotine hoặc kẹo cao su miễn phí thông qua chương trình trị liệu thay thế được thực hiện bởi khoản tài trợ.

Dunbar cho biết cô hy vọng lệnh cấm hút thuốc ở Florence sẽ khuyến khích nhiều người từ bỏ thói quen xấu này.