Khám chữa đau thần kinh tọa ở đâu, đến bệnh viện nào Tp.HCM và Hà Nội ?

Khám đau thần kinh tọa ở đâu, đến bệnh viện nào là những băn khoăn của không ít bệnh nhân. Cùng bài viết hôm nay đi tìm các địa chỉ phòng khám, bệnh viện uy tín tại Hà Nội và Tp.HCM.

Khám đau thần kinh tọa ở đâu Hà Nội ?

Hà Nội là trung tâm văn hóa – chính trị trong cả nước vì thế đây cũng là nơi tập trung nhiều bệnh viện trung ương, có quy mô lớn và quy tụ nhiều chuyên gia, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh. Người bệnh bị đau thần kinh tọa có thể tìm đến 5 địa chỉ uy tín sau đây để khám bệnh:

 • Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Quân y 103. Địa chỉ: Số 261 đường Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội.
 • Bệnh viện trung ương quân đội 108. Địa chỉ: Số 1 đường Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Địa chỉ: Số 1 đường Tôn Thất Tùng, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai. Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Bệnh viện Thanh Nhàn. Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Bệnh viện Thanh Nhàn - Hà Nội
Bệnh viện Thanh Nhàn – Hà Nội

Khám đau thần kinh tọa ở đâu Sài Gòn ?

TP.HCM là thành phố năng động nhất cả nước và là trung tâm trong phát triển kinh tế, đời sống người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Vì thế, tại đây cũng tập trung nhiều bệnh viện lớn, được đầu tư cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế lẫn đội ngũ y, bác sĩ giỏi, trình độ cao. Người bệnh đau thần kinh tọa khu vực phía nam có thể tham khảo những địa chỉ khám bệnh nổi tiếng sau:

 • Bệnh viện Chợ Rẫy. Địa chỉ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, P5, quận 11, TP. HCM.
 • Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Bệnh viện gồm 3 cơ sở tại:

+ Cơ sở 1: 215 Hồng Bàng, P11, quận 5,  TP.HCM.

+ Cơ sở 2: 201 Nguyễn Chí Thanh, P12, quận 5,  TP.HCM.

+ Cơ sở 3: 221B Hoàng Văn Thụ, P8, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

 • Bệnh viện Nhân dân 115. Địa chỉ tại số 527 đường Sư Vạn Hạnh, P 12, quận 10, TP.HCM.

Chữa đau thần kinh tọa ở bệnh viện nào ?

Tại Hà Nội

Người bệnh nên đến các địa chỉ uy tín sau đây để chữa đau dây thần kinh tọa hiệu quả nhất:

 • Bệnh viện Bạch Mai

Tại bệnh viện Bạch Mai có hai khoa điều trị và thăm khám hội chứng đau thần kinh tọa là Khoa Thần kinh và Khoa Cơ xương khớp. Trong đó:

+ Khoa Thần kinh: 

Là nơi thăm khám chuyên sâu về thần kinh bao gồm hệ thần kinh mạch máu, thần kinh chung, tai biến mạch máu não, thần kinh nhiễm khuẩn. Khoa được trang bị các thiết bị hiện đại có khả năng thăm dò chức năng thần kinh và sử dụng nhiều phương tiện hiện đại trong chẩn đoán và điều trị nhằm kết hợp với chuyên khoa về cơ. 

Tại đây, người bệnh đau dây thần kinh tọa sẽ được thực hiện chụp CT – scan, chụp cộng hưởng từ MRI để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Bên cạnh đó, không thể kể đến đội ngũ chuyên gia đầu ngành về Nội thần kinh, bác sĩ giỏi có tay nghề cao hội tụ tại đây như GS Lê Văn Thính, PGS Nguyễn Văn Liệu…

+ Khoa cơ xương khớp: 

Là một đơn vị đầu ngành nội khoa chuyên cơ xương khớp của cả nước, người bệnh đau thần kinh tọa có thể yên tâm khi điều trị tại đây. Khoa Cơ Xương khớp của bệnh viện Bạch Mai nổi tiếng là đơn vị đã xây dựng phác đồ chẩn đoán và điều trị bệnh lý về cơ xương khớp. Đây cũng là đơn vị nòng cốt, cơ quan tham mưu cho Bộ y tế trong các hoạt động phát triển của chuyên ngành thấp khớp học cả nước.

 • Khoa Nội thần kinh của Bệnh viện Quân y 103

Đây là nơi hội tụ của nhiều bác sĩ giỏi cùng chuyên gia nội thần kinh như: BSCKII Cao Hữu Hân, PGS. TS Phan Việt Nga, TS Nguyễn Minh Hiện…

Bên cạnh đó, với bề dày thành tích trong công tác điều trị và cấp cứu các trường hợp nặng về đau dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, viêm đa dây thần kinh…của khoa Nội thần kinh – Bệnh viện 103 thì người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng đến khám chữa tại đây.

 • Khoa vật lý trị liệu và phục hồi chức năng của bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Là một trong những bệnh viện hàng đầu trong cả nước về điều trị các bệnh lý về xương khớp, tại bệnh viện 108 hiện nay đã triển khai ứng dụng nhiều kỹ thuật vật lý trị liệu trong điều trị chứng đau thần kinh tọa như: Kỹ thuật điều trị điện, kỹ thuật điều trị vận động và phục hồi chức năng, kỹ thuật điều trị bằng nước (tắm tia nước áp lực, tắm ngâm toàn thân bằng tia nước xoáy, tắm điện một chiều tứ chi)…

 • Khoa ngoại của bệnh viện đại học Y Hà Nội

Đây là khoa lâm sàng lớn của bệnh viện, thực hiện liên kết và phối hợp cũng như hỗ trợ cho các chuyên khoa khác trong điều trị. Tại đây đã thực hiện thành công nhiều phẫu thuật thần kinh khoa như: Phẫu thuật chèn ép dây thần kinh, phẫu thuật điều trị trượt đốt sống cổ, đốt sống thắt lưng, phẫu thuật vẹo cột sống thắt lưng và hẹp ống sống thắt lưng…

 • Khoa phẫu thuật Thần kinh của bệnh viện Xanh Pôn

Đây là nơi đã từng thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật khó về thần kinh cột sống, thần kinh sọ não cùng nhiều trường hợp khó khác như: Phẫu thuật ứng dụng kỹ thuật bắt vít qua da để cứu người bệnh chấn thương cột sống, phẫu thuật hộp sọ bị biến dạng hình thuyền, phẫu thuật nội soi qua xoang bướm điều trị bệnh u tuyến yên… Khoa phẫu thuật Thần kinh – Bệnh viện Xanh Pôn cũng rất nổi tiếng bởi kỹ thuật giảm đau thần kinh cho hiệu quả cao mà chưa nhiều bệnh viện trong nước làm được.

 • Khoa Chấn thương Chỉnh hình của bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức được xem là “cái nôi” của ngành ngoại khoa trong nước bởi những thành tựu trong công tác khám chữa bệnh và việc đi đầu trong ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trên thế giới. Điển hình là: Dùng robot để định vị chính xác trong phẫu thuật cột sống và đĩa đệm, áp dụng công nghệ tế bào gốc vào điều trị chấn thương cột sống có liệt tủy, phẫu thuật nội soi cột sống cổ và thắt lưng… Vì vậy, người bệnh đau thần kinh tọa tại Hà Nội không nên bỏ qua địa chỉ này.

Tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Bệnh viện Chợ Rẫy

Đây là một trong những bệnh viện lâu đời nhất tại TP.HCM, ra đời từ năm 1900 và luôn nằm trong tốp những bệnh viện uy tín nhất trong cả nước. Với việc hội tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia uy tín, có trình độ chuyên môn cao và việc đầu tư trang thiết bị hiện đại trong thăm khám và điều trị, bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM xứng đáng là địa chỉ người bệnh khu vực phía nam gửi gắm niềm tin.

Khám đau thần kinh tọa ở bệnh viện chợ rẫy
Khám đau thần kinh tọa ở bệnh viện chợ rẫy
 • Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Chuyên khoa cơ xương khớp tại bệnh viện đại học Y Dược TP.HCM là một trong những chuyên khoa đầu ngành trong cả nước. Đội ngũ y bác sĩ không ngừng đổi mới, nâng cao tay nghề cùng việc trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, người bệnh tại TP.HCM có thể yên tâm khi chữa bệnh ở đây.

 • Bệnh viện Nhân Dân 115

Khoa cơ xương khớp bệnh viện Nhân Dân 115 được thành lập từ năm 1989. Với lịch sử thành lập lâu đời, đây luôn là địa chỉ được nhiều người bệnh không chỉ ở TP.HCM mà hầu hết các tỉnh thành phía Nam rất tin tưởng.

Trên đây là danh sách địa chỉ các bệnh viện thăm khám và chữa đau thần kinh tọa uy tín tại Hà Nội và TP.HCM để người bệnh tham khảo. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

Ngày cập nhật gần nhất:

SHARE
Xin chào! Tôi là bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng (Thầy thuốc ưu tú nhà thuốc Tâm Minh Đường) sinh ngày 25/06/1959 tại Hà Nội. Chỗ ở hiện nay Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội. Văn bằng chuyên môn: Bác sĩ, Phạm vị hoạt động chuyên môn: Khám, chữa bệnh Nội khoa, chuyên khoa Y học cổ truyền. Khẩu hiệu của bản thân: Nếu bệnh tật là sóng dữ thì y học chính là thuyền lớn vượt biển khơi. Sở thích: Tìm hiểu và nghiên cứu các đề tài khoa học về đông y. Đặc biệt là những bệnh lý liên quan đến các tổn thương về cột sống cũng như hệ xương khớp của con người. Hiện tôi là bác sĩ tại Phòng chẩn trị y học cổ truyền Tâm Minh Đường và tác giả chịu trách nhiệm nội dung trên website:ancotnam.vn, biên tập nội dung về sức khỏe trên website:tamminhduong.com của nhà thuốc Tâm Minh Đường. Tôi từng làm việc tại Viện Y học cổ truyền Quân đội với chức vụ chuyên môn là phó khoa Đông y của Viện Y học cổ truyền Quân đội, đồng thời mang trên mình cấp bậc quân hàm Đại tá. Tôi được Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh ngày 15/09/2012 theo công văn số 050088/CCHN-BQP của Bộ Quốc Phòng. Tôi có hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động và công tác với nghành y, được tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, nổi bật trong số đó là các bệnh nhân xương khớp. Tôi đã cùng với những đồng nghiệp của mình tại nhà thuốc Tâm Minh Đường (Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương, Bác sĩ Lương Đức Chương,…) nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc An Cốt Nam. Sản phẩm Đông y tiên phong trong lĩnh vực điều trị các bệnh xương khớp nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, gai cột sống, đau thần kinh tọa,… không tái phát. Ngoài ra, còn nghiên cứu và bào chế ra các sản phẩm Cao Bình Vị - Chữa bệnh dạ dày, Cao Bổ Thận – Điều trị các bệnh thận, Cao Bổ Phế - Chữa các bệnh hô hấp, Cao Đại Tràng – Chữa các bệnh đại tràng, Cao Tiêu trĩ – Chữa bệnh trĩ. Địa chỉ cơ quan: 138 đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội Hashtag #bac_si_nguyen_ba_vuong #bacsivuongtamminhduong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here