Sở Y Tế Hà Nội: Lịch hoạt động, cơ cấu tổ chức, địa chỉ và chức năng

Sở y tế Hà Nội là một trong những lá cờ đầu có vai trò, trọng trách và nhiệm vụ đảm bảo sức khỏe, tính mạng của con người. Trong bài viết này, mời quý bạn đọc cùng Tâm Minh Đường tham khảo những thông tin tổng quan về cơ cấu tổ chức, lãnh đạo và các bộ phận trực thuộc đơn vị này.

Cơ cấu tổ chức Sở y tế Hà Nội

Bộ phận lãnh đạo

Bộ phận lãnh đạo của Sở y tế Hà Nội gồm Giám đốc và không quá 3 phó Giám đốc:

 • Giám đốc là người đứng đầu Sở. Giám đốc chịu trách nhiệm trước các cơ quan cấp cao như UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố và trước pháp luật về việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế tại Hà Nội. Giám đốc phải báo cáo công tác, tình hình hoạt động cũng như trả lời các kiến nghị, chất vấn của các lãnh đạo cấp cao.
 • Phó giám đốc của Sở y tế Hà Nội sẽ là người giúp Giám Đốc chỉ đạo một số các đầu mục công việc, chịu trách nhiệm trước Giám Đốc và trước pháp luật về các nhiệm vụ được phân công. Ngoài ra, khi Giám đốc vắng mặt, Phó Giám đốc được Giám đốc ủy nhiệm điều hành các hoạt động của đơn vị.

Việc bổ nhiệm Giám đốc và Phó giám đốc là do Chủ tịch UBND thành phố quyết định dựa theo tiêu chuẩn chức danh được Bộ y tế ban hành và theo quy định của Pháp luật. Việc miễn nhiệm, điều động luân chuyển, khen thưởng, kỷ luật hay nghỉ hưu cùng các chế độ, chính sách đối với Giám đốc và Phó giám đốc là do Chủ tịch UBND thành phố quyết định của pháp luật.

Ngoài ra,Giám đốc Sở có thể quyết định hoặc trình các cơ quan có thẩm quyền quyết định bổ nhiệm hoặc miễn nhiệm người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu các tổ chức, cơ quan hay các đơn vị thuộc hoặc trực thuộc Sở.

Sở y tế Hà Nội

Các tổ chức tham mưu tổng hợp chuyên môn nghiệp vụ

Các tổ chức tham mưu tổng hợp và chuyên môn nghiệp vụ thuộc Sở y tế Hà Nội gồm 7 phòng:

 • Văn phòng
 • Thanh tra
 • Phòng Tổ chức cán bộ
 • Phòng Nghiệp vụ Y
 • Phòng Nghiệp vụ Dược
 • Phòng Kế hoạch – Tài chính
 • Phòng Quản lý hành nghề y, dược tư nhân

Các cơ quan trực thuộc Sở Y tế Hà Nội

Các cơ quan trực thuộc Sở gồm 2 chi cục:

 • Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình;
 • Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm,

Các chi cục trực thuộc Sở có tư cách pháp nhân, dấu đỏ, tài khoản riêng và cơ cấp tổ chức không quá 3 phòng.

Các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội

Các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở gồm 86 đơn vị, trong đó có 42 đơn vị khối bệnh viện, 30 đơn vị thuộc khối Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã, 4 đơn vị khối trung tâm chuyên khoa và các đơn vị khác.

Đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình: Trung tâm Tư vấn dịch vụ Dân số – Kế hoạch hóa gia đình.

Ngoài ra, các thông tin về đơn vị trực thuộc Sở y tế khác cũng được có cơ cấu tương tự, bạn đọc có thể tham khảo các loạt bài viết khác của chúng tôi. Bài viết ví dụ: Sở y tế TP.HCMSở y tế Bình Dương.

Giám đốc Sở Y Tế Hà Nội là ai?

 1. Giám đốc Sở hiện nay là Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hiền.
 2. Sở Y tế Hà Nội hiện nay có 3 phó Giám đốc là Ts. Hoàng Đức Hạnh, ông Trần Văn Chung (nguyên trưởng phòng Kế hoạch Sở y tế) và bà Trần Thị Nhị Hà (nguyên trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân).
Giám đốc Sở Y Tế Hà Nội

Địa chỉ Sở Y Tế Hà Nội ở đâu?

Hiện nay, trụ sở văn phòng của Sở được đặt tại số 4 Sơn Tây, Ba Đình, Hà Nội. Các thông tin liên lạc khác:

 1. Số điện thoại tổng đài: 0243 3998 5756.
 2. Email: vanthu_soyt@hanoi.gov.vn

Sở Y Tế Hà Nội tuyển dụng

UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định về việc phê duyệt các chỉ tiêu và ban hành các kế hoạch thi tuyển công, viên chức vào làm việc tại các đơn vị trực thuộc Sở y tế.

Sở y tế Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm lựa chọn các cách thức tổ chức thi theo đúng quy định của Nhà nước. Các thông tin về kế hoạch, chỉ tiêu, thủ tục sẽ được thực hiện theo đúng nghị định (có thể sửa đổi bổ sung tùy vào mỗi giai đoạn).

Các thông tin sẽ được công khai minh bạch, rõ ràng trên các phương tiện truyền thông chính thức của Sở. Bạn đọc có thể tham khảo thông tin thông qua website: https://soyte.hanoi.gov.vn/

Bệnh viện thuộc Sở Y Tế Hà Nội

Hiện nay, có 42 đơn vị bệnh viện trực thuộc Sở y tế Hà Nội:

 1. Bệnh viện đa khoa: Xanh Pôn, Đức Giang, Đống Đa, Hà Đông, Thanh Trì, Hòe Nhai, Đông Anh, Vân Đình, Sơn Tây, Y học cổ truyền Hà Nội, Sóc Sơn, Gia Lâm.
 2. Bệnh viện đa khoa huyện: Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Đan Phượng, Hoài Đức, Chương Mỹ, Thanh Oai, Mỹ Đức, Thường Tín. Phú Xuyên, Mê Linh.
 3. Bệnh viện Thanh Nhàn.
 4. Bệnh viện Bắc Thăng Long.
 5. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
 6. Bệnh viện Nhi Hà Nội.
 7. Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.
 8. Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba.
 9. Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương.
 10. Bệnh viện Phổi Hà Nội.
 11. Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.
 12. Bệnh viện Mắt Hà Nội.
 13. Bệnh viện Tim Hà Nội.
 14. Bệnh viện Da liễu Hà Nội.
 15. Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông.
 16. Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức.
 17. Bệnh viện Mắt Hà Đông.
 18. Bệnh viện Thận Hà Nội.
 19. Bệnh viện 09.
 20. Bệnh viện Phục hồi chức năng.

Như vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp những thông tin tổng quan về cơ cấu tổ chức, đơn vị trực thuộc và lãnh đạo của Sở y tế Hà Nội. Hy vọng bài viết hữu ích dành cho bạn đọc.

0983340246