Đai lưng cột sống Osaka của Nhật tốt không? Địa chỉ mua & giá bán

Đai lưng cột sống Osaka của Nhật đang dần trở thành một dụng cụ phổ biến cho những người mắc bệnh lý liên quan đến cột sống. Cùng bài viết tìm hiểu về tác dụng, giá bạn và địa chỉ bán sản phẩm này.

Tìm hiểu về đai lưng cột sống Osaka của Nhật Bản

Chúng ta biết rằng cột sống của con người là một bộ phận đặc biệt chịu rất nhiều áp lực. Nó không chỉ đến từ trọng lượng cơ thể mà còn từ những trọng tải mà chúng ta mang theo trong tư thế động và tĩnh do các công việc hàng ngày. Do đó các bệnh lý về cột sống ngày càng gia tăng, phổ biến nhất là đau lưng do thoái hóa và thoát vị đĩa đệm.

Hình ảnh đai lưng cột sống Osaka của Nhật

Hình ảnh đai lưng cột sống Osaka của Nhật

Đau lưng là một loại hội chứng rất phổ biến có thể gặp ở bất kì lứa tuổi, bất kể giới tính, tầng lớp xã hội và mức độ lao động nặng nhẹ nào. Hầu như không một ai trong đời không bị đau lưng, đau lưng có liên quan đến rất nhiều yếu tố khởi phát khác nhau. Nó có thể phát sinh từ thuyết thoái hóa đĩa đệm, thêm vào đó các hiện tượng thay đổi tư thế đột ngột, không đúng cách cũng là một yếu tố khởi phát đau lưng.

Đai lưng cột sống Osaka là một vật dụng bằng chất liệu cao su tự nhiên hoặc tổng hợp có khả năng đàn hồi và cố định nâng đỡ vùng cột sống. Mặt sau của loại đai này là các thanh que thẳng, mắt trước là tấm lót nỉ ghép có tác dụng nén bụng vào phía thắt lưng do đàn hồi hoặc bằng các dây néo.

Loại đai lưng cột sống Osaka của Nhật được chia làm nhiều kích cỡ tương ứng với các mức độ vòng bụng khác nhau của bệnh nhân. Sản phẩm được đánh giá là dụng cụ có sự tương thích cao với nhiều nhóm đối tượng, từ người trẻ tuổi cho đến người già, từ nam giới cho đến chị em phụ nữ.

Tác dụng của đai lưng cột sống Osaka

Sản phẩm này là một phương tiện rất hiệu quả để nâng đỡ cột sống. Tác dụng cơ bản của đai lưng Osaka là làm vững hơn tư thế tĩnh bằng cách đỡ thụ động cơ lưng, chúng có tác dụng làm gù cột sống thắt lưng và làm khung chậu ngửa ra sau.

Bằng cách giữ nén lại đằng trước, mà các cơ bụng sẽ khỏe hơn nhiều. Một điều thú vị của đai lưng cột sống Osaka là cơ chế này cũng được ứng dụng để tạo ra đai thắt lưng cho các vận động viên cử tạ.

Do tác động của tư thế thẳng cột sống nên tất cả các đau đớn mạn tính tái phát của cột sống thắt lưng sẽ dần dần được khắc phục. Những đau đớn này thường xuất hiện do thiểu năng cơ, quá ưỡn cột sống thắt lưng sau khi đi hoặc đứng lâu.

Đai lưng Osaka làm tăng áp lực trong ổ bụng, cột sống thắt lưng được giải phóng khỏi tải trọng dọc trục, và áp lực nội đĩa đệm cũng giảm xuống. Vì thế mà các triệu chứng đau hay tê bì do chèn ép vào đám rối thần kinh thắt lưng cũng được cải thiện rất nhiều.

Năm 1962 Maire (một nhà sinh y học người Pháp) bằng các nghiên cứu Xquang đã chỉ ra rằng: đai lưng cột sống nói chung có tác dụng hạn chế các vận động quá tầm của cột sống thắt lưng theo hướng trước sau và sang bên.

Bởi vậy đai lưng cột sống Osaka cũng có tác dụng cố định cột sống thắt lưng ở trong, giữ phần bụng của bó thân thắt lưng khỏi những di lệch.

Đai lưng cột sống Osaka giúp bảo vệ cột sống

Đai lưng cột sống Osaka giúp bảo vệ cột sống

Đai lưng cột sống Osaka được chỉ định cho những trường hợp bệnh nhân có xuất hiện tình trạng đau lưng mạnh và cơ bụng yếu; trạng thái sau mổ đĩa đệm có lấy đĩa đệm triệt để; hoặc đau lưng sau khi mang vác nặng và trong lúc tải đồ vật.

Ở các bệnh nhân có nhu cầu dùng đai lưng cột sống Osaka quá tải trọng, bụng phệ người ta thấy có biểu hiện quá ưỡn cột sống thắt lưng khi đứng và bệnh nhân cho biết rằng các dấu hiệu đau cột sống thắt lưng có giảm sau khi được đeo đai hàng ngày.

Cơ chế hàng đầu của đai lưng cột sống Osaka là làm giảm áp lực nội đĩa đệm cột sống thắt lưng. Vì vậy những trường hợp bệnh nhân có can thiệp phẫu thuật vùng cột sống thắt lưng nên được đeo đai lưng thường xuyên trong nhiều tháng thậm chí là nhiều năm cho đến khi ổn định.

Tuy nhiên đối với những đối tượng có cơ bụng yếu không nên đeo đai lưng cột sống Osaka liên tục. Việc đeo liên tục sẽ càng làm cơ bụng trở nên yếu hơn và việc giữ thẳng cột sống thắt lưng do căng ép là một điều khó thực hiện được, khi đó hiệu quả sẽ không được cao nhất.

Ngoài ra một số trường hợp bệnh nhân có dấu hiệu chèn ép rễ nặng (đại tiểu tiện không tự chủ, bí đái, táo bón, tê nhiều, yếu cơ…) thì không nên đeo đai lưng cột sống Osaka liên tục và băng ép quá chặt. Điều này có thể vô tình làm nặng thêm tình trạng đau kiểu rễ, hoặc tăng chèn ép vào các đám rối thần kinh.

Cách đeo đai lưng cột sống Osaka của Nhật

Để đạt được hiệu quả tối ưu khi đeo đai lưng, bệnh nhân hoặc những người mắc phải những bệnh lý tại khu vực này cần lưu ý trong quá trình đeo đai lưng. Phía sau của đai lưng Osaka có một hệ thống các thanh cố định, người bệnh nên để thanh trung tâm trùng với chính giữa cột sống thắt lưng.

Các thanh cố định 2 bên của đai lưng cột sống Osaka tương ứng với 2 bên hông, các thanh này nên được đặt cân đối vào phần thắt lưng, từ phía trên mông cho đến dưới bờ sườn. Như vậy việc nâng đỡ và bảo vệ mới đạt được tác dụng tốt nhất.

Cách đeo đai lưng cột sống Osaka của Nhật Bản

Cách đeo đai lưng cột sống Osaka của Nhật Bản

Sau đó kéo dây đai ra phía trước bụng và kết chặt lại với nhau. Việc kết đai lưng trước bụng cần phù hợp với vòng bụng của bệnh nhân, không nên cố gắng kết chặt bụng vào.

Điều này sẽ gây khó chịu cho người bệnh trong các cử động hàng ngày, hơn thế nữa việc kết quá chặt đai lưng cột sống trong thời gian dài cũng có thể khiến cho cơ bụng của bệnh nhân trở lên yếu hơn như đã đề cập phía trên.

Đai lưng cột sống của Nhật Osaka bao nhiêu tiền ?

Ta đã biết được lợi ích của đai lưng cột sống cho người bệnh có các vấn đề về cột sống thắt lưng, nhưng lựa chọn một chiếc đai lưng cột sống Osaka phù hợp lại là một điều không dễ dàng. Ngoài việc phải kiểm tra rất kĩ về kích cỡ chất lượng sản phẩm, người tiêu dùng cũng phải cân nhắc về giá thành để phù hợp với túi tiền của bản thân.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm đai lưng cột sống Osaka có giá vài chục nghìn đến cả triệu đồng có nguồn gốc nội địa đến nhập khẩu từ các nước trong khu vực như Nhật, Hàn, Trung Quốc, Đức…Sự khác biệt này xuất phát từ chất liệu và công nghệ chế tạo đai lưng, do đó hiệu quả và tác dụng bảo vệ cũng có sự khác biệt không nhỏ.

Đai lưng Osaka là nhãn hiệu đai lưng cao cấp chất lượng cao nhưng lại hướng đến các đối tượng khách hàng phổ thông có thu nhập trung bình. Giá của một sản phẩm đai lưng cột sống Osaka khoảng từ 250 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng. Tuy nhiên tác dụng bảo vệ của nó tương đối tốt. Vì vậy nó là một nhãn hiệu đai lưng cột sống Osaka của Nhật phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Đai lưng Osaka là một dòng sản phẩm hỗ trợ tốt cho những người có vấn đề về cột sống. Sản phẩm này có tác dụng nâng đỡ và bảo vệ cột sống tránh những di lệch trong quá trình sinh hoạt. Mức giá vừa phải nên dần trở thành sản phẩm thông dụng trên thị trường.

Ngày cập nhật gần nhất:

Share:

Your Comment