Xuất tinh sớm nguyên nhân, dấu hiệu và chống bằng cách bấm cổ tay

Xuất tinh sớm hay tảo tiết là tình trạng nam giới đạt được cực khoái sớm hơn mong muốn của họ, đây là nỗi ám ảnh của quý ông, nhất là những người đang ở độ tuổi sung mãn. Ngoài việc bản lĩnh phái mạnh bị ảnh hưởng, nam giới còn đứng trước nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, bệnh có thể được kiểm soát nếu nắm rõ nguyên nhân, dấu hiệu và biết cách chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay cũng như các cách điều trị khác kịp thời.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm nằm trong chuỗi rối loạn xuất tinh xảy ra ở nam giới, trong dân gian thường được gọi là chứng “trên bảo dưới không nghe”. Người bệnh vẫn có sự cương cứng cùng khoái cảm tình dục bình thường, song việc “xuất binh” quá nhanh khiến họ thất vọng, chán chường, bạn đời không thỏa mãn.

Bệnh xuất tinh sớm có thể được gọi bệnh lý khi tần suất “khóc sớm” lặp lại quá nhiều lần và kéo dài, gây ra cảm giác ức chế đồng thời để lại hệ lụy cho bản thân người đàn ông.

Thông thường, thời gian kéo dài một cuộc giao hợp kéo dài khoảng 20-30 phút bao gồm “khúc dạo đầu”, “giao hợp thực sự” và “xuất tinh” hay còn gọi là lên đỉnh. Nhiều người nghĩ rằng thời gian xâm nhập âm đạo của họ kéo dài cả nửa tiếng, nhưng theo thống kê thì giai đoạn này chỉ diễn ra khoảng 3-10 phút. Như vậy, những người xuất tinh sớm là những người có thời gian giao hợp trung bình dưới 3 phút, tệ hơn là chưa “khóc” ngay khi vừa hoặc chưa xâm nhập “cô bé”.

Trên thực tế thì quý ông bị xuất tinh sớm có thể thấy bằng lòng với khoảng thời gian này vì anh ta đã trải qua đủ các giai đoạn và đạt được cực khoái. Tuy nhiên nếu người bạn tình không có chung cảm nhận thì nam giới phải cân nhắc và điều trị càng sớm càng tốt.

Xuất tinh sớm

Dấu hiệu xuất tinh sớm

Có nhiều tiêu chí có thể được đưa ra để chẩn đoán căn bệnh này như thời gian giao hợp, số nhịp nhấp, khả năng kiểm soát cậu nhỏ, khoái cảm cuối cùng… Một số dấu hiệu bệnh xuất tinh sớm điển hình được sử dụng để nam giới có thể sớm phát hiện tình trạng của mình:

 • Thời gian giao hợp ngắn: Như đã nói ở trên, thời gian giao hợp dưới 3 phút thì nam giới được coi là sớm. Theo cuốn “Nam học, Tình dục và Hiếm muộn” của Nhà xuất bản Y Học thì người bình thường có thời gian giao hợp trung bình 7,3 phút, trong khi đó người xuất tinh sớm chỉ chỉ khoảng 1,8 phút. Trong đó thì có tới 50% nam giới bị xuất tinh quá sớm có thời gian xâm nhập âm đạo dưới 30s.
 • Chưa quan hệ đã xuất tinh: Đây là trạng thái chứng tỏ bạn đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng về rối loạn xuất tinh. Trong khúc dạo đầu, có những người bị xuất tinh sớm dương vật chỉ vừa mới cương cứng, mới đang trong giai đoạn “mơn trớn” thì đã xuất tinh.
 • Nhịp nhấp trong âm đạo: Chưa có số liệu cụ thể về nhịp nhấp của dương vật trong âm đạo như thế nào là chuẩn. Điều này thường phụ thuộc vào khoái cảm và khả năng kiểm soát của nam giới. Tuy nhiên với người bị xuất tinh sớm, họ thường nhấp khá nhanh ngay khi nhập cuộc, hơi thở tăng lên tới 50-60 lần bình thường và nhanh chóng kết thúc trong khi bạn tình chưa thỏa mãn. Tính trung bình, số lần nhịp cùng nhau khi quan hệ rất ít.
 • Không kiềm chế được thời điểm xuất tinh: Nam giới khỏe mạnh thường dễ dàng kiểm soát thời điểm xuất tinh khi họ muốn. Trái lại, quý ông mắc chứng xuất tinh sớm không thể điều khiển được dương vật, vì thế cậu nhỏ thường nhả đạn chỉ sau vài giây đến dưới 3 phút khi quan hệ.
 • Dấu hiệu xuất tinh sớm khác: Nam giới mắc phải căn bệnh này có thể đạt được cực khoái, tuy nhiên cũng không ít người không thỏa mãn, hưng phấn như mong muốn. Tâm lý chung của họ là thường chán nản, tự ti, mệt mỏi khi quan hệ, miễn cưỡng, thậm chí trốn tránh chuyện ấy.

Đối tượng dễ bị xuất tinh sớm

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Bệnh có thể xảy ra do một hoặc nhiều nguyên nhân mà thành. Dưới đây là một số thủ phạm mà nam giới cần quan tâm:

 • Nguyên nhân tâm lý: Sự hồi hộp, căng thẳng hay ức chế thần kinh quá mức và kéo dài có thể ảnh hưởng đến thời gian xuất tinh. Những ấn tượng trải nghiệm ban đầu hình thành nên phản xạ xuất tinh sớm, ví dụ lần đầu quan hệ quan hệ trong tình trạng vội vã, rạo rực kích thích ít nhưng đã sớm xuất tinh, “vừa chèo vừa run”, hình thành nên thói quen “nhả đạn sớm”. Tâm lý lo sợ, kỳ vọng quá mức khi giao hợp cũng có thể khiến dương vật mất kiểm soát và dẫn tới xuất tinh.
 • Nguyên nhân xuất tinh sớm do thủ dâm quá độ: Khi bước vào giai đoạn dậy thì, nam giới thường tò mò về chuyện tình dục và tự thủ dâm để thỏa mãn. Tuy nhiên, thủ dâm quá độ có thể tạo thành thói quen không thể kiểm soát, gây phản xạ có điều kiện khi thanh thiếu niên bước vào một cuộc quan hệ thực sự. Cùng với đó, nhiều quý ông trưởng thành cũng có thói quen lạm dụng thủ dâm. Điều này cũng khiến họ rơi vào trạng thái “chưa đi chợ đã hết tiền”, thậm chí không thích giao hợp thật mà chỉ đạt khoái cảm khi thủ dâm.
 • Nguyên nhân gây xuất tinh sớm do quá nhạy cảm ở đầu dương vật: Bao quy đầu là nơi tập trung nhiều các đầu tận cùng của sợi thần kinh cảm giác, vì thế nếu nam giới tập trung quá nhiều vào bộ phận này mà không biết phân bố các “hành động kích thích” tại điểm khác thì bệnh cũng sẽ xảy ra.
 • Xuất tinh sớm do mắc các bệnh lý mãn tính: Các bệnh lý liên quan đến chức năng tình dục như viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục mạn tính, viêm tạng vùng chậu hông, tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, thận yếu, thận hư, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu… cũng là yếu tố kích thích và gây ra căn bệnh này.
 • Nguyên nhân xuất tinh sớm do chế độ ăn uống sinh hoạt: Việc thực hiện một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh có vai trò rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe tình dục, sinh sản của nam giới. Những người thường xuyên thức khuya, hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, ăn uống thất thường… có nguy cơ mắc bệnh cao gấp nhiều lần so với người khỏe mạnh.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không?

Nam giới bị xuất tinh sớm nếu không có biện pháp chữa trị đúng, kịp thời sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, sức khỏe sinh sản và hạnh phúc gia đình.

 • Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản: Ảnh hưởng đến tinh thần, thể chất, suy giảm ham muốn tính dục, nhiều người còn có ý né tránh chuyện ấy
 • Ảnh hưởng đến tâm lý: Khi bị xuất tinh sớm dẫn đến không thoả mãn được nhu câu, dần dần họ sẽ cảm thấy bị mặc cảm, tự ti, stress, mệt mỏi…
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản: Xuất tinh sớm sẽ khiến tinh trùng không đi vào được âm đạo để thụ thai, gây hiếm muộn
 • Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Phương pháp điều trị xuất tinh sớm

 • Điều trị xuất tinh sớm bằng các loại thuốc Tây
 1. Các loại thuốc giảm cảm giác bao quy đầu: Lidocain, Dapoxetine, Sertraline, Fluoxetin… là một số loại thuốc hạn chế sự nhạy cảm ở bao quy đầu quá mức.
 2. Thuốc gây tê tại chỗ: Thuốc có dạng kem bôi hoặc xịt giúp tăng lưu thông máu dương vật, tăng sự cương cứng và giảm kích thích, tránh xuất tinh sớm tạm thời.
 3. Thuốc chống trầm cảm: Bao gồm Clomipramine, Monoamine oxidase… giúp giảm cảm giác lo lắng khi quan hệ.
 • Điều trị xuất tinh sớm tại nhà bằng liệu pháp tâm lý
 1. Phương pháp Masters – Johnson: Người vợ giúp chồng kích thích trong màn dạo đầu, đến khi chồng gần xuất tinh thì dừng lại, bóp chặt vào dương vật để tránh xuất tinh. Tiếp tục thực hiện vài lần cho đến khi người chồng cảm thấy có thể tự điều khiển và kiểm soát thời gian nhả đạn thì bắt đầu giao hợp.
 2. Phương pháp điều trị xuất tinh sớm Start – Stop: Khi quan hệ, người chồng nhấp nhịp nhàng và ngừng lại khi sắp xuất tinh, giữ nguyên dương vật trong âm đạo, đầu nghĩ về thứ khác. Sau khi cảm giác xuất tinh được kiểm soát, nam giới tiếp tục quan hệ và lặp lại chu trình cho đến khi muốn nhả đạn thực sự.
 3. Phương pháp trị xuất tinh sớm hy sinh 1 lần: Với người trẻ tuổi, họ có thể hy sinh lần xuất tinh thứ nhất bằng cách thủ dâm hoặc nhờ vợ kích thích, sau đó ổn định tâm lý và tiếp tục quan hệ thật sự lần thứ hai. Thông thường thì lần thứ 2 sẽ kéo dài khá lâu, đủ để cả 2 thỏa mãn.
 • Điều trị xuất tinh sớm bằng phẫu thuật

Sở dĩ nam giới dễ xuất tinh sớm là bởi sự kích thích ở đầu dương vật, tức bao quy đầu quá lớn. Để giảm sự nhạy cảm và kéo dài thời gian quan hệ, họ cũng có thể phẫu thuật cắt bao quy đầu, nhất là trong trường hợp bộ phận này bị viêm nhiễm hoặc hẹp, dài bất thường.

Phương pháp điều trị xuất tinh sớm

 • Áp dụng các bài thuốc Đông Y
 1. Rễ cau: Dùng khoảng 30g rễ cau chồi trên mặt đất, rửa sạch rồi thái nhỏ, sao vàng trên chảo. Đem rễ cau đã sao nấu với 500ml nước, đun cho tới khi còn 1 nửa thì chia làm 2 lần uống sáng và tối.
 2. Điều trị xuất tinh sớm bằng tỏi và gừng: Bóc vỏ 1 củ tỏi, rửa sạch 1 củ gừng tươi rồi đem tất cả ép lấy nước cốt. Thêm chút mật ong vào hỗn hợp và uống trong ngày. Kiên trì thực hiện, 1 tuần sau sẽ thấy cải thiện rõ rệt.
 3. Nấm ngọc cẩu: Dùng 1kg nấm ngọc cẩu khô ngâm với 5 lít rượu trắng khoảng 30 ngày là có thể sử dụng. Mỗi ngày bạn uống 2-3 ly nhỏ trong bữa ăn để nhận được kết quả tốt nhất.

Bấm cổ tay có chữa được xuất tinh sớm không?

Người bệnh XTS cần loại bỏ các rào cản tâm lý và nên thư giãn tâm trạng và tránh căng thẳng quá mức. Không nên sử dụng thuốc kích thích tình dục do lo lắng. Hiện nay để tránh sử dụng các loại thuốc, phương pháp bấm huyệt đang được ưa chuộng vì nó dễ thực hiện mà không có tác dụng phụ.

Xoa bóp và bấm một số huyệt đạo có thể giúp bạn tăng ham muốn, tăng năng lượng và ở một mức độ nhất định, giúp giảm XTS. Đặc biệt là chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay (huyệt nội quan).

Huyệt nội quan rất thông dụng, nằm tại nơi kinh khí được ra vào. Huyệt nội quan dễ xác định bởi nó nằm ở mặt trước của cổ tay như trong hình ảnh bệnh trên, nằm giữa đường gân tay lớn và bé.

Khi bạn ngửa bàn tay vuông góc thì thấy hai phần gân nổi nên, nằm ở giữa chính là huyệt nội quan. Huyệt này phụ trách nhiều chức năng như an thần, điều trị đau, huyết áp…đặc biệt có hiệu quả tốt khi áp dụng chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay kết hợp với thói quen sinh hoạt lành mạnh.

Ngoài huyệt này, ta nên kết hợp bấm nhiều huyệt khác để đem lại kết quả tốt hơn.

Ngoài ra, nhiều người cũng thắc mắc rằng việc chữa xuất tinh sớm bằng trứng gà có thực sự mang lại hiệu quả trong điều trị không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Bấm cổ tay có chữa được xuất tinh sớm không

Chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay

Cách bấm cổ tay chữa xuất tinh sớm

Bấm huyệt hay xoa bóp cổ tay chính là dùng hành động tác dụng lực vật lý lên dây thần kinh và mạch máu qua lớp da thịt, từ đó sẽ tạo ra những thay đổi tích cực lên cơ quan dây thần kinh, thay đổi về thể dịch, nội tiết giúp khả năng hoạt động của các dây thần kinh được tăng cao. Xoa bóp và bấm huyệt làm tăng cường khả năng tuần hoàn máu kích thích dương vật cương cứng.

Chống XTS bằng cách bấm cổ tay tác động lên dây thần kinh trung ương làm giảm căng thẳng,… giúp giảm tình trạng mất kiểm soát ngoài ý muốn.

Khi đã xác định đúng vị trí của huyệt nội quan, bạn dùng ngón tay cái bấm mạnh xuống và giữ trong khoảng 10 giây đến khi cảm thấy tê tay rồi lại thả (lưu ý cắt ngắn móng tay trước khi bấm để tránh gây tổn thương). Áp dụng cách này 2 lần trong 1 ngày, mỗi tay thực hiện 50 lần, nên áp dụng lúc trước khi ngủ và khi thức dậy.

Chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay để đạt hiệu quả tốt hơn, nên thực hiện với người vợ trong quá trình quan hệ tình dục, mỗi khi người chồng có cảm giác hưng phấn nên cao thì nên dừng lại và lúc này người vợ sẽ dùng 2 ngón tay cái bấm mạnh liên tục lên huyệt nội quan với lực đủ mạnh. Quan trọng nhất khi thực hiện 2 người cần phối hợp ăn ý, thì mới đem lại kết quả tốt như mong muốn.

Chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay

Một số phương pháp khác

Nếu các cặp vợ chồng áp dụng cách này mà chưa thấy đạt hiệu quả nhiều, thì ngoài việc chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay, bạn nên sử dụng phương pháp trị liệu hành vi, hay bấm huyệt tại các vị trí khác.

 • Phương pháp tạm dừng

Khi bắt đầu điều trị, người vợ dùng tay xoa bóp dương vật và tinh hoàn để kích thích sự cương cứng, sau đó ngừng kích thích khi thấy co giật hay khi nam giới cực khoái giảm, đợi khi dương vật xìu dần đi lại tiếp tục kích thích cứ lặp đi lặp lại như vậy khoảng 5 lần trước khi quan hệ sẽ giúp kéo dài thời gian xuất tinh.

Phương pháp gián đoạn nâng cao kết hợp chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay, tức là làm thay đổi cảm giác đột ngột, bạn có thể sử dụng đá lạnh, chai bia lạnh, hay khăn mặt có thấm nước đá chườm nhẹ lên dương vật khi có cảm giác sắp xuất tinh.  Điều này giúp đánh lạc hướng tín hiệu thần kinh giúp làm giảm hưng phấn rất hiệu quả.

 • Phương pháp bóp

Khi người đàn ông đạt đến cực khoái và sắp xuất tinh, người phụ nữ sử dụng ngón tay cái, ngón giữa và ngón trỏ của mình để bóp nhẹ và ấn phần trên và dưới của rãnh vành dương vật, siết từ trước ra sau, mà không bóp hai bên. Hoặc có thể chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay đồng thời bóp 2 bên gốc dương vật sẽ đem lại hiệu quả.

 • Bấm huyệt hội âm

Vị trí nằm ở vùng thịt cứng nhô ra dưới bìu, gần hậu môn và giữa hai bên háng. Trong quá trình quan hệ khi có cảm giác sắp xuất tinh thì nên dừng lại và bấm vào huyệt một lực vừa đủ giữ trong khoảng 15 giây, làm như vậy vài lần đến khi thấy giảm hưng phấn đồng thời kết hợp chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay cùng lúc sẽ mang lại kết quả cao.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng phương pháp chữa xuất tinh sớm bằng chuối hiệu quả tại nhà được rất nhiều người áp dụng.

Bấm huyệt hội âm chống xuất tinh sớm

Chữa xuất tinh sớm cần chú ý gì?

Chữa bệnh bằng xoa bóp huyệt nhiều nơi các trên cơ thể sẽ đem lại hiệu quả tốt nhưng cần kiên trì trong thời gian dài từ 2 tuần trở lên thì sẽ có hiệu quả. Ngoài ra người bệnh cần kết hợp các phương pháp bấm huyệt và duy trì các thói quen sau.

 • Bệnh nhân nên phát triển thói quen vệ sinh tốt và duy trì nhịp sống đều đặn, tránh chất kích thích, lo âu, căng thẳng…
 • Bổ sung dinh dưỡng, tích cực tập thể dục thể thao kích thích tăng testosterone, sức bền.
 • Ngoài cách chống xuất tinh sớm bằng bấm cổ tay thì bạn cần tăng cường trao đổi suy nghĩ và cảm xúc giữa vợ và chồng, xóa bỏ những khoảng trống và hiểu lầm, hiểu chồng và chủ động hợp tác với việc điều trị, điều này sẽ giúp khắc phục tâm lý xấu.
 • Thay đổi thời gian quan hệ, như là vào buổi trưa hoặc sáng thay vì tối. Thay đổi nhiều tư thế quan hệ khác nhau, điều này giúp kéo dài thời gian xuất tinh tốt.
 • Giảm biên độ và tốc độ co giật dương vật và giảm kích thích tình dục đến dương vật. Đồng thời, người phụ nữ chủ động tạo ra chuyển động tình dục và đạt cực khoái kịp thời để thỏa mãn cả hai bên.
 • Tăng sự phân tâm của người đàn ông, như rời mắt, chuyển cảm giác dương vật sang suy nghĩ về các tình huống khác, hoặc thậm chí đếm số, nghĩ đến chuyện quan trọng, hay xem phim và bóng đá trong khi quan hệ, sẽ giúp trì hoãn xuất tinh.

>> Xem thêm: 4 Cách Chữa Xuất Tinh Sớm Bằng Lá Hẹ Cực Hiệu Quả

Chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay là một trong những cách bấm huyệt được áp dụng phổ biến, ngoài ra người bệnh cần kết hợp cách bấm huyệt khác và duy trì thói quen sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý. Mỗi người đều có thể trạng khác nhau cho nên bạn cần tự áp dụng cách bấm huyệt nào phù hợp với mình nhất từ đó sẽ đem lại kết quả tốt.

0983340246