Chi phí mổ thận ứ nước ở các bệnh viện trung ương và tư nhân

Thận bị ứ nước ở mức độ nặng sẽ làm tổn thương và suy giảm các chức năng của thận. Lúc này người bệnh phải can thiệp phẫu thuật để điều trị hiệu quả cũng như triệt để hơn. Nếu bạn chưa biết chi phí mổ thận ứ nước là bao nhiêu thì hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây. 

Bệnh thận bị ứ nước ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe
Bệnh thận bị ứ nước ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe

Chi phí mổ thận ứ nước ở các bệnh viện trung ương

Thận ứ nước là tình trạng nước tiểu bị ứ đọng lại bên trong thận gây sưng, phù nề và tổn thương thận, suy giảm các chức năng của thận. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như xuất hiện sỏi ở thận hoặc ở niệu quản, hẹp niệu quản, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt,…

Phẫu thuật thận ứ nước tức là can thiệp ngoại khoa vào lấy đi sỏi, các khối u, máu đông, mỡ,… có trong thận hoặc niệu quản để làm thông, giúp cho nước tiểu đào thải ra bên ngoài dễ dàng hơn. Biện pháp này được chỉ định phụ thuộc vào nguyên nhân tình trạng mắc phải của người bệnh.

Chi phí mổ thận ứ nước ở các bệnh viện trung ương tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật, thể trạng bệnh nhân và nhiều yếu tố khác. Sau đây là chi phí mổ mà bạn có thể tham khảo là:

  • Phẫu thuật mở (truyền thống) có chi phí khoảng từ 2 – 5 triệu đồng.
  • Phương pháp mổ nội soi có chi phí khoảng từ 7 – 10 triệu đồng.

Ngoài ra hiện nay tại một số bệnh viện trung ương còn mổ thận ứ nước theo phương pháp mổ nội soi bằng robot với mức chi phí khoảng 20 – 30 triệu đồng. Phương pháp này được xem là tốt nhất để điều trị bệnh ở thời điểm hiện tại. Mổ nội soi bằng robot sử dụng máy móc thiết bị hiện đại hỗ trợ, kỹ thuật tiên tiến ít xâm lấn và rút ngắn thời gian phải nằm viện của người bệnh sau mổ. Nếu có đủ chi phí thì bạn nên áp dụng phương pháp này.

Chi phí mổ thận ứ nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Chi phí mổ thận ứ nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nhìn chung chi phí phẫu thuật ở các bệnh viện trung ương không nhiều. Con số cụ thể và mức chênh lệch bao nhiêu còn phụ thuộc vào nguyên nhân tình trạng bệnh, phương pháp mổ mà bạn lựa chọn cũng như địa chỉ bệnh viện thực hiện,…

Mặc dù chi phí phẫu thuật ở bệnh viện trung ương thấp nhưng nhược điểm là bạn phải thực hiện nhiều thủ tục, chờ đợi khá lâu, đông đúc nên gây ra sự e ngại.

Theo đó, một số bệnh viện trung ương mổ thận ứ nước uy tín, chi phí rẻ mà bạn nên thăm khám và thực hiện như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện E, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Cần Thơ,…

Chi phí mổ thận ứ nước ở phòng khám, bệnh viện tư

Hiện nay cũng có phần lớn người bệnh lựa chọn mổ tại các phòng khám, bệnh viện tư thay vì đến các bệnh viện trung ương. Tại các phòng khám, bệnh viện tư thì quy mô nhỏ hơn, uy tín không đảm bảo bằng nhưng đổi lại người bệnh không phải chờ đợi lâu, máy móc trang thiết bị hiện đại, bác sĩ nhân viên tận tình chu đáo,… Đặc biệt, hiện nay vẫn được áp dụng Bảo Hiểm Y Tế như ở các bệnh viện trung ương.

Vậy chi phí phẫu thuật thận ứ nước tại các phòng khám, bệnh viện tư là bao nhiêu? Mức chi phí này thì cũng tương tự như tại các bệnh viện trung ương hoặc có thể cao hơn khoảng vài triệu đồng. Đặc biệt nếu bạn thực hiện mổ tại các bệnh viện tư lớn như Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, Bệnh viện Việt Nam Cuba, Bệnh viện Hoàn Mỹ,… thì có thể cao hơn đến hàng chục triệu đồng.

Chi phí phẫu thuật ở bệnh viện tư nhân thường tốn kém hơn so với bệnh viện công
Chi phí phẫu thuật ở bệnh viện tư nhân thường tốn kém hơn so với bệnh viện công

Để biết chính xác mức chi phí mổ thận ứ nước là bao nhiêu thì bạn nên đến trực tiếp các phòng khám, bệnh viện tư này để thăm khám, tìm hiểu nguyên nhân tình trạng và chọn phương pháp mổ theo tư vấn của bác sĩ.

Tuy nhiên, đừng quên rằng phẫu thuật là một phương pháp can thiệp ngoại khoa rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nên phải chọn các địa chỉ uy tín. Thời gian gần đây số ca bị sốc phản vệ khi điều trị tại các phòng khám, bệnh viện tư ngày càng tăng nên bạn phải cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng.

Thận ứ nước là một bệnh lý nguy hiểm, cần phải được điều trị kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm liên quan đến suy thận, xương khớp, cơ bắp và tim mạch,… đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Mổ được xem là giải pháp tích cực nhất giúp người bệnh điều trị hiệu quả, bảo vệ các chức năng của thận.

Việc nắm rõ chi phí mổ thận ứ nước được chia sẻ trên đây và chuẩn bị từ sớm để đảm bảo điều trị bệnh an toàn, hiệu quả hơn. Chúc bạn và người thân sức khỏe!

Ngày cập nhật gần nhất:

SHARE
Xin chào ! Tôi là bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương sinh ngày 19/11/1957, tại Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội. Nguyên là giảng viên ưu tú của trường Học viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh. Tôi là tác giả của đề tài xây dựng phác đồ châm cứu chuyên biệt Vladivostok. Hiện tại, tôi là người đại diện pháp lý, chịu trách nhiệm chuyên môn tại nhà thuốc Tâm Minh Đường và thông tin y học truyền tải trên website:thoaihoacotsong.vn, biên tập nội dung về sức khỏe trên website:tamminhduong.com của nhà thuốc Tâm Minh Đường. Tôi được Bộ trưởng Bộ Y Tế cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh ngày 21/10/2013 theo công văn số 0002478/BYT-CCHN của Bộ Y Tế. Sau khi tốt nghiệp chuyên khoa về Đông Y, tôi từng có một thời gian dài công tác tại Học Viện YHCT Tuệ Tĩnh với cương vị là giảng viên. Năm 2013 tôi đã đăng kí xin giấy phép thành lập PHÒNG CHẦN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN TÂM MINH ĐƯỜNG với UBNN Thành Phố Hà Nội, Sở Y Tế Hà Nội và được cấp phép vào ngày 21/10/2013, theo quyết định số 595/SYT - GPHD của giám đốc Sở Y Tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền. Tôi là người đại diện chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật và pháp lý của nhà thuốc YHCT Tâm Minh Đường. Phạm vi hoạt động của nhà thuốc bao gồm: Xem mạch, kê đơn, bốc thuốc; Châm cứu, xoa bóp, day bấm huyệt,… Trải qua nhiều năm công tác và hoạt động cùng Phòng chẩn trị y học cổ truyền Tâm Minh Đường, tôi nhận được nhiều phần thưởng, bằng khen từ các tổ chức, cơ quan chuyên môn liên quan. Nổi bật, ngày 22/07/2018, tôi vinh dự thay mặt đội ngũ bác sĩ, nhân viên nhà thuốc Tâm Minh Đường lên nhận cúp và bằng khen “Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng” của nhà thuốc. Tôi đã cùng với những đồng nghiệp của mình tại nhà thuốc Tâm Minh Đường (Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng, Bác sĩ Lưu Đức Chương,…) nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc An Cốt Nam. Sản phẩm Đông y tiên phong trong lĩnh vực điều trị các bệnh xương khớp nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, gai cột sống, đau thần kinh tọa,… không tái phát. Ngoài ra, còn nghiên cứu và bào chế ra các sản phẩm Cao Bình Vị - Chữa bệnh dạ dày, Cao Bổ Thận – Điều trị các bệnh thận, Cao Bổ Phế - Chữa các bệnh hô hấp, Cao Đại Tràng – Chữa các bệnh đại tràng, Cao Tiêu trĩ – Chữa bệnh trĩ. Địa chỉ cơ quan: 138 đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội Hashtag #bac_si_hoang_thi_lan_huong #bacsihuongtamminhduong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here