Flemex 375mg là thuốc gì? Thành phần, công dụng và liều lượng dùng

Thuốc Flemex 375mg là sản phẩm thuốc Tây y có tác dụng hỗ trợ tiêu nhầy, long đờm và các bệnh về đường hô hấp. Cùng bài viết ngày hôm nay khám phá về thành phần, liều lượng dùng và cách sử dụng loại thuốc này.

Thuốc Flemex 375mg là gì?

Thuốc Flemex 375mg là loại thuốc chuyên điều trị các triệu chứng liên quan đến rối loạn đường hô hấp và đặc trưng là tình trạng tăng tiết chất nhầy quá mức hoặc tăng độ nhầy nhớt.

Thuốc Flemex 375mg được sản xuất bởi Olic (Thailand)., Ltd – THÁI LAN. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén- 375mg và được đóng thành hộp 50 vỉ x10 viên.

Thuốc Flemex 375mg là gì

Thành phần của thuốc Flemex 375mg

Thành phần chính của thuốc là hoạt chất: Carbocisteine 375mg

Với hoạt chất Carbocisteine 375mg, Flemex 375mg có thể làm loãng đờm bằng cách cắt đứt cầu nối disulfures liên kết chéo giữa các chuỗi peptide của mucin, đây là yếu tố làm tăng độ nhớt của tiết dịch và làm thay đổi tính chất của đờm và giúp cho người bệnh có thể khạc đờm một cách dễ dàng hơn.

Tác dụng của thuốc Flemex 375mg

Flemex 375mg được chỉ định sử dụng đối với tình trạng rối loạn đường hô hấp, đặc biệt là tình trạng tăng chất nhầy quá mức như viêm phế quản mãn tính và cấp tính, viêm phế quản dạng hen, khi phế thủng.

Ngoài ra thuốc Flemex 375mg cũng được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị tình trạng viêm xoang, viêm mũi họng và làm giảm sự tăng dịch tiết trước khi thực hiện các ca phẫu thuật.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Flemex 375mg

Để có được liều lượng và cách sử dụng thuốc Flemex 375mg sao cho hợp lý và an toàn nhất, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để nâng cao hiệu quả sử dụng và phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem chi tiết liều lượng và cách sử dụng Flemex 375mg được ghi trên bao bì của sản phẩm.

Cách sử dụng

Thuốc Flemex 375mg được sử dụng trực tiếp qua đường uống, nên sử dụng thuốc sau bữa ăn để thuốc có thể phát huy hết công dụng điều trị bệnh.

Liều lượng sử dụng thuốc Flemex 375mg

Liều lượng sử dụng Flemex 375mg phù hợp với tình trạng bệnh thực tế của từng bệnh nhân. Lưu ý, liều lượng sử dụng giữa người lớn và trẻ em là có sự khác nhau.

Đối với người lớn và trẻ em trên 16 tuổi: thì mỗi ngày nên sử dụng Flemex 375mg khoảng 2 viên hoặc đối với dạng siro thì khoảng 5% và mỗi ngày uống khoảng 3 lần.

Đối với trẻ em dưới 16 tuổi thì dùng Flemex 375mg dạng siro 2% với liều lượng khoảng 300 mg/ kg/ ngày và nên chia thành 2-3 lần uống trong ngày.

thuốc Flemex 375mg

Tác dụng phụ của thuốc Flemex 375mg

Ngoài việc để ý tới công dụng của thuốc Flemex 375mg trong quá trình điều trị bạn cũng cần phải lưu tâm tới một số tác dụng phụ khác của thuốc có thể xảy ra như:

  • Tình trạng rối loạn đường tiêu hóa gây ra tiêu chảy kèm theo đó là các triệu chứng buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt và mệt mỏi.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể xuất hiện một vài triệu chứng ngoài ra như bị dị ứng da, ngứa.

Trên đây chỉ là một vài tác dụng phụ thường gặp trong quá trình sử dụng Flemex 375mg, nếu bạn trong quá trình sử dụng thuốc mà thấy xuất hiện các triệu chứng lạ khác thì cần liện hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn.

>> Cùng tìm hiểu: Terpin Benzoat là thuốc gì? Công dụng, thành phần và liều dùng

Một vài lưu ý trước khi sử dụng thuốc Flemex 375mg

  • Không nên sử dụng thuốc Flemex 375mg đối với những trường hợp người bệnh bị mẫn cảm các các thành phần của thuốc hoặc những người đang bị bệnh loét dạ dày.
  • Đối với những bệnh nhân bị loét dạ dày thì cần phải kiểm tra trước khi sử dụng thuốc Flemex 375mg
  • Thuốc cũng không được sử dụng đối với những trẻ em dưới 2 tuổi.
  • Đối với phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú thì cũng không được phép sử dụng thuốc Flemex 375mg.
  • Đối với những người thường xuyên phải lái xe hoặc điều khiển những trang thiết bị máy móc thì cũng không nên sử dụng vì các thành phần có trong thuốc sẽ làm giảm khả năng điều khiển.

Trên đây là một số thông tin về thuốc Flemex 375mg mà bạn nên biết. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về công dụng, thành phần và liều lượng sử dụng thuốc Flemex 375mg như thế nào để đạt được hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của mình.

0983340246