Thuốc xương khớp Ông Kiều giá bao nhiêu, tốt không hay lừa đảo ?

Xương khớp ông Kiều được quảng cáo là “bài thuốc” được quảng cáo nhiều với những lời lẽ có cánh. Vậy thật sự sản phẩm này giá bao nhiêu, có tốt không hay tất cả chỉ là lừa đảo. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tìm hiểu về xương khớp Ông Kiều

Đầu tiên đây là một bài thuốc y học cổ truyền mà theo ông Kiều, ông được kế thừa từ dòng họ đã có nhiều đời làm Đông y. Ngày nay, thuốc được chế biến và đóng hộp dưới dạng viên (hoàn) rất tiện lợi. 

Theo như quảng cáo, thuốc xương khớp Ông Kiều được bào chế từ 100% thảo dược tự nhiên và được tuyên bố là an toàn, không gây ra tác dụng phụ. Thành phần của thuốc không được liệt kê đầy đủ nhưng có một số vị quen thuộc được kể đến trong video giới thiệu thuốc là khúc khắc, cốt khí, cây đau xương, rễ thất bát, sơn thục…

Xương khớp Ông Kiều thực chất chỉ là một sản phẩm hỗ trợ không có tác dụng chữa bệnh

Xương khớp Ông Kiều thực chất chỉ là một sản phẩm hỗ trợ không có tác dụng chữa bệnh

Nhìn vào quy trình sản xuất, người ta có thể thấy biện pháp chủ yếu vẫn là thủ công kết hợp với một số trang thiết bị và máy móc tùy giai đoạn của quá trình bào chế xương khớp Ông Kiều. Các giai đoạn của quy trình chế biến được công bố rất không chi tiết, không có gì đặc biệt so với các thuốc Đông y khác gồm ba giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 bào chế xương khớp Ông Kiều: Sơ chế nguyên liệu. Trong giai đoạn này các thảo dược đã được thu gom sẽ được rửa sạch, bỏ bớt các phần không mong muốn và cắt thái thành kích cỡ phù hợp. Đây cũng là giai đoạn dùng nhiều đến lao động thủ công nhất. 
  • Giai đoạn 2 của xương khớp Ông Kiều: Bao viên. Hãng thuốc không hề nhắc tới quá trình nguyên liệu sau sơ chế được sắc nấu và chế biến ra sao mà trực tiếp sang giai đoạn bao viên. Ngày nay thì công việc bao viên thường do máy móc thực hiện. Chúng sẽ vo tròn các nguyên liệu dạng bột, dạng hồ với tỷ lệ nước nhất định thành dạng viên có kích cỡ nhỏ, dễ uống hơn. 
  • Giai đoạn 3 bào chế xương khớp Ông Kiều: Sấy khô. Các viên thuốc được đưa vào tủ sấy và giữ ở nhiệt độ nhất định cho đến khi hơi nước bay hết. Viên thuốc khô và rắn lại sẽ bảo quản được lâu và cho hình ảnh cảm quan cũng tốt hơn. 

Về mặt trình bày có thể thấy thuốc xương khớp ông Kiều là các viên tròn màu trắng ngà, kích cỡ nhỏ như hạt đậu. Chúng được đựng trong hộp nhựa và vỏ hộp màu xanh ngoài cùng có in chữ “giả mạo”.

Điều đáng nói là trên fanpage “Đông Y Gia Truyền – Xương khớp ông Kiều” thì trước kia đơn vị lại có cả hình ảnh một hộp sản phẩm tương tự có tên “Xương Khớp ông Phùng”. Đây là hai loại thuốc khác nhau hay đã có sự thay đổi mẫu mã, hoặc ông Phùng đã chuyển tên sang ông Kiều?

Thuốc xương khớp Ông Kiều có tốt không ?

Theo như lời quảng cáo, sản phầm được cho là hiệu quả trong chữa trị các bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gút, gai đốt sống, đau thần kinh tọa. Thậm chí được giao bán là điều trị dứt điểm được các bệnh xương khớp lâu năm, dù mười hay hai mươi năm xương khớp Ông Kiều đều chữa khỏi. Đây là vấn đề rất cần được kiểm chứng thêm. 

Để đánh giá mức độ tốt của một thuốc ta cần dựa trên nhiều yếu tố. Trong đó phải kể đến tính khoa học, hiệu quả thực tiễn và sự kiểm tra, công nhận của các cơ quan có thẩm quyền. Vậy thuốc xương khớp ông Kiều đã đạt được những gì, có thật sự tốt như lời quảng cáo ? 

Xương khớp Ông Kiều từng bị cơ quan công an "sờ gáy" khá nhiều lần

Xương khớp Ông Kiều từng bị cơ quan công an “sờ gáy” khá nhiều lần

Đầu tiên thuốc cơ xương khớp ông Kiều là bài thuốc gia truyền, được chế biến từ các dược liệu tự nhiên. Các thành phần như cây đau xương, khúc khắc, sơn thục… đều là những vị thuốc quen thuộc trong Đông y về điều trị các chứng bệnh cơ xương khớp. Tác dụng của thuốc là nhờ các thành phần này mang lại: 

  • Cây đau xương là thuốc vị đắng, có tác dụng khu phong trừ thấp, rất hiệu quả trong các bệnh về phong thấp và đau nhức xương khớp lâu dài, được quảng cáo có nhiều trong xương khớp Ông Kiều. 
  • Rễ khúc khắc hay còn được gọi là thổ phục linh là thuốc có vị ngọt, tính bình, tác dụng trừ phong thấp, ngoài ra còn thanh nhiệt giải độc do quy kinh Can, Thận. 
  • Tương tự, vị sơn thục hay còn gọi là thiên niên kiện cũng được quảng cáo có nhiều trong xương khớp Ông Kiều, đây là vị thuốc tốt cho xương khớp. Sơn thục có vị đắng, hơi cay, hơi ngọt; tính ấm; có tác dụng mạnh gân cốt, tiêu phong trừ thấp, bổ thận. 
  • Cốt khí hay còn được gọi là đoản kiềm trắng là một loài cây có hoa thuộc họ Đậu. Lấy phần rễ cây cốt khí đem phơi khô hoặc sấy ta được vị củ cốt khí. Đây là vị có tính ấm, vị đắng, có nhiều tác dụng quý như trừ phong thấp, tiêu viêm, kháng khuẩn, thông khí huyết, chỉ thống.

Như vậy, các vị thuốc Đông y có trong thành phần của thuốc xương khớp ông Kiều đúng là có tác dụng điều trị các bệnh lý cơ xương khớp. Tuy nhiên hiệu quả mà chúng phát huy được đến đâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tỷ lệ, cách chế biến, tình trạng người bệnh. 

Thêm vào đó, Xương khớp Ông Kiều cũng là một thương hiệu dính khá nhiều “phốt”. Đài truyền hình VTC6 đã từng cảnh báo sản phẩm cùng một số loại thuốc khác như Ông Bồng, Ông Bảo… đã lợi dụng hình ảnh bệnh nhân của bên GHV Bone để quảng cáo sai sự thật. Thông tin trên thực sự khiến chúng ta phải đặt dấu chấm hỏi về sản phẩm này.

Thêm vào đó, xương khớp Ông Kiều không có tác dụng với các bệnh cơ xương khớp mạn tính, thêm vào đó nhiều khi mang yếu tố cơ địa không thể đảo ngược như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa tuổi già… thì không thể chữa dứt điểm như lời quảng cáo. 

Nếu xương khớp Ông Kiều không khiến bạn hoàn toàn tin tưởng, đừng quá lo lắng vì còn một bài thuốc mà bạn có thể tham khảo đó là Khớp An Việt

Xương khớp Ông Kiều giá bao nhiêu?

Khi phải điều trị các bệnh cơ xương khớp mạn tính thì giá cả của thuốc và điều vô cùng đáng quan tâm. Bởi lẽ các bệnh này thường phải điều trị lâu dài, thậm chí suốt đời cho nên kinh phí bỏ ra là rất lớn, trong khi hiệu quả xương khớp Ông Kiều đem lại khó duy trì lâu. Tuy nhiên khi lựa chọn thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nói chung thì chất lượng, hiệu quả điều trị mới là ưu tiên hàng đầu. 

Giá xương khớp Ông Kiều khá cao so với tác dụng của nó

Giá xương khớp Ông Kiều khá cao so với tác dụng của nó

Một lọ sản phẩm này hiện nay có khoảng 100 viên hoàn nhỏ. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm này không được công khai minh bạch. Hiện tại, bệnh nhân muốn biết giá của Xương Khớp Ông Kiều cần inbox, để lại số điện thoại vào fanpage hoặc gọi vào số hotline của đơn vị này.

Xương khớp ông Kiều mua ở đâu ? 

Khi đã quyết định chọn mua hoặc cần tìm hiểu thêm về thuốc xương khớp ông Kiều thì câu hỏi mua ở đâu để có thuốc chính hãng là rất thường gặp.

Trang bán hàng qua facebook của nhà thuốc xương khớp Ông Kiều tại địa chỉ https://www.facebook.com/dongygiatruyenongkieu/ cũng đăng một vài thông tin về thuốc, tuy nhiên không cập nhật cụ thể địa chỉ nhà thuốc. Bạn sẽ được đề nghị để lại số điện thoại để gọi điện tư vấn về sản phẩm. Việc đặt mua và thỏa thuận giao hàng cũng được thực hiện qua đó. 

Nếu bạn muốn tìm một bài thuốc có địa chỉ bán thuốc rõ ràng để mua sản phẩm tận nơi thì có thể tham khảo sản phẩm Xương khớp Ông Thành

Như vậy thuốc xương khớp ông Kiều là bài thuốc Đông y chứa các thành phần thảo dược tốt cho xương khớp. Tuy nhiên hiệu quả của nó còn cần được kiểm chứng thêm. Nếu có nhu cầu sử dụng, hãy tham khảo thật kỹ thông tin từ nhiều nguồn để lựa chọn sáng suốt nhất! 

Hidden Content

Ngày cập nhật gần nhất:

Share:

Your Comment