Thuốc Song Hoàng Liên dạng lỏng ngăn chặn & ức chế virus corona

Song Hoàng Liên là từ khóa đang được tìm kiếm cực kì lớn hiện nay. Một thông báo mang tính đột phá và có ý nghĩa hết sức quan trọng vào thời điểm này là thuốc Song Hoàng Liên ở dạng lỏng có khả năng ức chế và ngăn chặn chủng virus corona, viết tắt là (2019-nCoV).

Theo thông tin mới nhất được cập nhật thì phía Trung Quốc đã phát hiện thuốc Song hoàng liên dạng lỏng có khả năng ức chế và ngăn chặn chủng virus corona mới, từ đó đem lại hi vọng đột quá trong việc đẩy lùi nguy cơ đại dịch toàn cầu do chủng virus corona đang hoành hành hiện nay.

Cụ thể, vào ngày 31/1 vừa qua kết quả của công trình nghiên cứu kép giữa Viện Dược liệu Thượng Hải và Viện Virus học Vũ Hán của Trung Quốc đã tìm thấy trong thuốc Song Hoàng Liên ở dạng lỏng có những thành phần có tác dụng ức chế và ngăn chặn sự phát triển, lây lan của chủng virus corona.

Phát hiện mới, thuốc Song Hoàng Liên dạng lỏng giúp ngăn chặn và ức chế virus corona

Phát hiện mới, thuốc Song Hoàng Liên dạng lỏng giúp ngăn chặn và ức chế virus corona

Hiện nay, số ca nhiễm virus corona đang gia tăng và lây lan một cách chóng mặt. Theo thống kê mới nhất, tính đến thời điểm 21h ngày 31/1/2020 số ca nhiễm virus corona là 9985, 213 người đã tử vong. Cùng ngày, tổ chức y tế thế giới đã công bố “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu” đối với đại dịch virus corona hiện nay. Có thể nói, sự phát hiện ra thuốc Song hoàng liên ở dạng lỏng có khả năng ngăn chặn và ức chế chủng virus nguy hiểm này được coi như THÔNG BÁO VÀNG không chỉ đối với riêng người dân Trung Quốc mà còn với cả hơn 7,7 tỷ người trên toàn thế giới.

Tìm hiểu về thuốc Song Hoàng Liên

Song Hoàng Liên dạng lỏng là loại thuốc có xuất xứ từ Trung Quốc, được một số quốc gia bào chế theo dựa trên cơ chế thành phần, liều lượng và chỉ định thường không thay đổi. Sản phẩm Song Hoàng Liên dạng lỏng của Trung Quốc đạt tiêu chuẩn Z 10920053, một hộp thường có 10 lọ thuốc dạng lỏng.

Sản phẩm thuốc Song Hoàng Liên có mã vạch lưu hành là 6901706210066. Hiện nay, ở Việt Nam, thuốc Song Hoàng Liên đang được công ty Công ty TNHH Dược phẩm Khải Việt – VIỆT NAM sản xuất và lưu hành theo số đăng kí VNB-1169-03. Thuốc ở dạng lỏng, được sử dụng qua đường uống bằng miệng.

Thành phần của Song Hoàng Liên

Sản phẩm Song Hoàng Liên hiện nay đang được bào chế bởi 3 loại thảo dược chính là Hoàng Cầm, Kim Ngân Hoa và Liên Kiều. Đây đều là 3 vị thuốc quý trong danh sách cây thuốc, vị thuốc y học cổ truyền. Trong đó:

1. Hoàng cầm: Hoàng cầm trong thuốc Song Hoàng Liên là loại cây thuốc thuộc loại cỏ, thường cao không quá 50cm, mặt phía bên ngoài màu vàng sẫm bên trong màu vàng nhạt, rễ phình ra, lá mọc đối xứng, cuống ngắn hoặc không có. Hoa của Hoàng Cầm mọc ở đầu cành, màu tím nhạt, cánh hoa màu vàng có 4 ngăn.

Cây thuốc Hoàng Cầm bào chế Song Hoàng Liên chủ yếu mọc ở các tỉnh Liêu Ninh, Hà Nam, Hắc Long Giang,… của Trung Quốc, hiện nay việc bào chế ở Việt Nam chủ yếu vẫn cần phải nhập nguyên liệu từ phía Trung Quốc là chủ yếu. Trong thành phần hóa học của Hoàng Cầm có các chất dẫn xuất như: wogonoside, skullcapflavone I, H, oroxylin A, wogonin,… và các chất tinh dầu.

2. Kim ngân hoa: Kim ngân hoa bào chế Song Hoàng Liên là loại cây thuốc loại dây leo, đạt độ dài cực đại tới 10m, nhiều cành, lá mọc đối nhau. Hoa có màu trắng, chuyển màu vàng khi nở, quả có màu đen, hình cầu. Cây thường mọc hoang ở những vùng rừng núi, khí hậu nhiệt đới ẩm.

Thành phần hóa học của Kim Ngân Hoa trong bào chế Song Hoàng Liên về cơ bản gồm có flavonoid là một số carotenoid và scolymosid lonicerin (S. caroten, cryptoxanthin, auroxanthin).

3. Liên kiều: Liên kiều bào chế Song Hoàng Liên còn có tên gọi khác theo khoa học là Forsythia suspensa thuộc họ Oleaceae, xuất xứ ở các nước Châu Á. Liên Kiều được sử dụng phổ biến trong bài thuốc y học cổ truyền Trung Hoa. Trong thành phần hóa học của Liên Kiều có chứa: lignans Pinoresinol và phillyrin..

Đây là loại cây mọc hoang, tập trung ở các bờ suối, khe đá, các bông hoa có màu nhạt, đôi khi có những bông hoa màu vàng.

Tác dụng của thuốc Song Hoàng Liên

Song Hoàng Liên vốn là vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chắt lọc và đảo thải các độc tố trong cơ thể con người. Theo các công trình nghiên cứu của y học hiện đại, thuốc chống virus, ức chế khả năng sản sinh và phát tán các loại vi khuẩn, đồng thời tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể người.

Hiện nay, Song Hoàng Liên cũng được coi là loại thuốc có tác dụng phòng nhiễm virus và phổ biến và hiệu quả. Trước đây, Viện Dược liệu Thượng Hải cũng đã nghiên cứu và chỉ ra rằng thuốc có tác dụng phòng chống bệnh SARS rất tốt. Không chỉ dừng lại ở đó, trong suốt quá trình một thập kỉ sau này Song Hoàng Liên cũng chứng minh tác dụng của nó trong việc ngăn chặn và ức chế các chủng vi rus H7N9, H1N1, H5N1 và nhiều căn bệnh đường hô hấp khác.

Cách sử dụng thuốc Song Hoàng Liên

Theo thông tin từ các nhà sản xuất, Song Hoàng Liên ở dạng lỏng được bào chế dưới dạng uống, thông qua miệng giống như siro, thường một hộp có 10 lọ, mỗi lọ chứa khoảng 10ml. Mỗi lần sử dụng khoảng một thìa cà phê, ngày dùng từ 2 – 3 lần.

Tùy vào từng tình trạng cụ thể của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng thuốc Song Hoàng Liên phù hợp cũng như liều lượng sử dụng chính xác mỗi lần dùng. Để thuốc phát huy tối đa, cũng như tránh các tác dụng xấu, bệnh nhân nên tham khảo kĩ ý kiến chuyên gia, bác sĩ trước khi sử dụng.

Ý nghĩa của việc phát hiện Song Hoàng Liên dạng lỏng giúp ngăn chặn & ức chế virus corona

Có thể nói việc phát hiện thuốc Song Hoàng Liên ở dạng lỏng có khả năng ngăn chặn và ức chế virus corona hiện nay được ví như những HẠT MƯA VÀNG giữa MÙA HẠN HÁN. Trong tình trạng cả thế giới đang chung tay chống đỡ đại dịch do chủng virus corona mới, gọi tắt là (2019-nCoV) hiện nay, bất cứ một sản phẩm, một loại thuốc nào có khả năng ngăn chặn, phòng tránh và đẩy đùi lây lan loại virus này cũng đều trở nên hết sức ý nghĩa.

Cả thế giới đang chung tay chống lại dịch bệnh viêm phổi do chủng virus corona gây ra

Cả thế giới đang chung tay chống lại dịch bệnh viêm phổi do chủng virus corona gây ra

Theo công bố, thông tin này dựa vào kết quả nghiên cứu thành công có sự liên quan đến việc điều trị đại dịch SARS trước đây vào năm 2003 trong việc tập trung phân tích các đặc tính, quy luật của virus corona qua việc đánh giá và sàng lọc về tác dụng của thuốc Song Hoàng Liên dạng lỏng đối với chủng virus mới này.

Chính nhờ thành phần là các vị thuốc y học cổ truyền Trung Hoa mà các bác sĩ y học Trung Quốc đang hy vọng và tin tưởng rằng Song Hoàng Liên dạng lỏng không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc mà còn trở thành “chìa khóa vàng” mở ra cánh cửa đẩy lùi đại dịch do chủng virus corona gây ra.

Nguồn:

https://soha.vn/phat-hien-thuoc-song-hoang-lien-dang-long-co-kha-nang-ngan-chan-va-uc-che-virus-corona-2020020111213898.htm

Ngày cập nhật gần nhất:

Share:

Your Comment