Chụp cộng hưởng từ MRI (empire) giá bao nhiêu tiền ?

Chụp MRI (empire), cộng hưởng từ được đánh giá là một trong những phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng bằng hình ảnh hiện đại và chính xác nhất hiện nay. Vậy chụp cộng hưởng từ (MRI) hết bao nhiêu tiền và nên thực hiện ở đâu ?

Chụp cộng hưởng từ MRI là gì ?

Đây là một kỹ thuật sử dụng sóng từ trường cùng sóng radio để tạo hình cắt lớp. Chụp MRI dựa trên nguyên lý từ trường và sóng radio có thể tác động đến các nguyên tử hydrogen có trong cơ thể con người sinh ra hiện tượng giải phóng năng lượng RF. Quá trình giải phóng này sau đó được máy chụp thu nhận rồi xử lý nó và chuyển đổi thành hình ảnh.

Phương pháp chụp cộng hưởng từ MRI
Phương pháp chụp cộng hưởng từ MRI

Trên thực tế, hình ảnh thu được từ chụp MRI sở hữu độ tương phản cao, rõ ràng và rất sắc nét ở từng chi tiết. Điều này hỗ trợ tốt cho bác sĩ trong quá trình giải phẫu hình ảnh và chẩn đoán bệnh lý. Trong nhiều trường hợp, phương pháp chụp cộng hưởng từ MRI đem đến hiệu quả chẩn đoán tốt hơn hẳn so với các phương pháp khác như chụp xquang, chụp cắt lớp hay siêu âm.

Có một ưu điểm nữa của phương pháp chụp MRI đó là do không sử dụng tia xạ nên rất an toàn đối với người bệnh.

Những bộ phận nào thường được chỉ định chụp MRI trong chẩn đoán bệnh ?

 1. Sọ não: Chụp MRI có thể phát hiện bệnh u não, tai biến mạch máu não, chảy máu não, chấn thương sọ não…
 2. Chụp hốc mắt: Nhằm phát hiện các tổn thương tại nhãn cầu hoặc các dây thần kinh thị giác.
 3. Chụp vùng cổ: Nhằm phát hiện các khối u, viêm, hạch vùng cổ, đám rối thần kinh cánh tay.
 4. Chụp vùng cột sống: Nhằm chẩn đoán các bệnh lý tại vùng cột sống như thoát vị, thoái hóa, viêm nhiễm, u, tủy hoặc chấn thương…
 5. Chụp vùng bụng, vùng chậu nhằm phát hiện bệnh lý về gan, mật, tuyến tụy, thận, lá lách, trực tràng, tử cung, buồng trứng…
 6. Chụp các vùng cơ, xương, khớp, dây chằng khác nhằm phát hiện sớm viêm nhiễm, thoái hóa.

Chụp cộng hưởng từ MRI giá bao nhiêu ?

Tại Việt Nam, máy chụp MRI 1.5 Tesla là loại máy được dùng phổ biến nhất. Thông thường giá cho một lần chụp cộng hưởng từ giao động từ hơn 1.800.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ. Không có một khung giá chung nào cho chụp cộng hưởng từ MRI bởi phương pháp này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Cơ sở y tế đó sử dụng loại máy chụp MRI nào? Đây là yếu tố quyết định phần lớn tới giá cho một lần chụp cộng hưởng từ. Máy chụp càng hiện đại, độ chính xác càng cao, đơn vị đo Tesla càng lớn thì chi phí chụp càng đắt.
 • Người bệnh chụp MRI bộ phận nào? Với tính chính xác cao nên máy chụp cộng hưởng từ được ứng dụng trong nhiều chuyên khoa để chẩn đoán bệnh. Tùy vào bộ phận chụp mà mức giá cũng rất khác nhau. Trong một số trường hợp bác sĩ cần phải tiêm chất tương phản để kiểm tra những bất thường thì chi phí chụp sẽ được cộng thêm.
 • Cơ sở y tế: Tại mỗi cơ sở y tế thì chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất, đội ngũ chuyên gia đều khác nhau. Đây chính là yếu tố tác động đến chi phí chụp MRI.
Giá chụp cộng hưởng từ MRI có thể phụ thuộc vào bộ phận hoặc đơn vị thực hiện chụp
Giá chụp cộng hưởng từ MRI có thể phụ thuộc vào bộ phận hoặc đơn vị thực hiện chụp

Ngoài ra, tùy vào thời điểm mà mức chi phí chi trả cho một lần chụp MRI cũng khác nhau. Dưới đây là giá chụp cộng hưởng từ tại một số cơ sở y tế trong nước, người bệnh có thể lấy làm thông tin tham khảo và cân nhắc.

 • Bệnh viện Trung ương quân đội 108

Đây là một trong những bệnh viện uy tín đảm nhận chức năng cấp cứu, khám và điều trị cho các cán bộ cấp cao làm việc trong quân đội và các đối tượng bệnh nhân khám dịch vụ, khám bảo hiểm y tế… Bệnh viện 108 được đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế và cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại phục vụ cho công tác khám chữa bệnh.

Tại bệnh viện 108 có trang bị các máy chụp cộng hưởng từ hiện đại, tùy vào từng bộ phận chụp thì mức giá cho một lần chụp thường trên 1.700.000 VNĐ/lần.

 • Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện đa khoa lớn nhất trong cả nước, hội tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, y tá có trình độ và kinh nghiệm cao. Bên cạnh đó, trang thiết bị, máy móc y tế tại bệnh viện Bạch Mai cũng được trang bị đầy đủ.

Tại bệnh viện Bạch Mai, chi phí cho mỗi lần chụp MRI thường giao động từ 1.700.000 VNĐ (không có thuốc phản quang) – hơn 2.000.000 VNĐ/lần (có tiêm chất phản quang).

 • Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là một trong những địa chỉ uy tín về khám chữa bệnh trong cả nước, nổi tiếng là một trung tâm phẫu thuật chuyên môn cao. Cũng giống như hai địa chỉ trên, chi phí cho một lần làm dịch vụ chụp cộng hưởng từ MRI tại đây thường giao động từ trên 1.700.000 – trên 2.000.000 VNĐ/lần chụp, tùy vào bộ phận chụp và có sử dụng thâm chất tương phản hay không.

 • Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Nổi tiếng là bệnh viện trực thuộc Đại học y Hà Nội – Địa chỉ uy tín hàng đầu trong đào tạo đội ngũ y bác sĩ giỏi, có trình độ cao. Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chi phí cho mỗi lần chụp cộng hưởng từ từ vào từng trường hợp cụ thể:

 1. Chụp MRI nhằm đánh giá tưới máu não (có tiêm thuốc): Khoảng 2.200.000 VNĐ/lần chụp.
 2. Chụp cộng hưởng từ bàn chân: 1.700.000 VNĐ (không tiêm thuốc), nếu có tiêm thuốc thì là 2.200.000 VNĐ/lần.
 3. Chụp MRI bàn tay và ngón tay: Khoảng 1.700.000 VNĐ/lần (không tiêm thuốc phản quang) và khoảng 2.200.000 VNĐ/lần (có tiêm thuốc phản quang).
 4. Chụp cộng hưởng từ MRI vùng cột sống cổ có tiêm thuốc: Khoảng 2.200.000 VNĐ/lần; Không tiêm thuốc cản quang là khoảng 1.700.000 VNĐ/lần.
 5. Chụp cộng hưởng từ vùng cột sống cùng cụt nếu không tiêm thuốc thì 1.700.000 VNĐ/lần và nếu có tiêm thuốc thì giá là 2.200.000 VNĐ/lần chụp.

Như vậy, có thể thấy chi phí cho mỗi lần chụp cộng hưởng từ MRI là không hề rẻ, vì thế người bệnh cần tham vấn ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện chụp để không lãng phí.

Trên đây là những thông tin về chụp MRI (empire), cộng hưởng từ giá bao nhiêu để người bệnh có thể tham khảo. Mức giá chụp có thể có sự thay đổi tùy thời điểm và cơ sở thực hiện.

Ngày cập nhật gần nhất:

SHARE
Xin chào! Tôi là bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng (Thầy thuốc ưu tú nhà thuốc Tâm Minh Đường) sinh ngày 25/06/1959 tại Hà Nội. Chỗ ở hiện nay Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội. Văn bằng chuyên môn: Bác sĩ, Phạm vị hoạt động chuyên môn: Khám, chữa bệnh Nội khoa, chuyên khoa Y học cổ truyền. Khẩu hiệu của bản thân: Nếu bệnh tật là sóng dữ thì y học chính là thuyền lớn vượt biển khơi. Sở thích: Tìm hiểu và nghiên cứu các đề tài khoa học về đông y. Đặc biệt là những bệnh lý liên quan đến các tổn thương về cột sống cũng như hệ xương khớp của con người. Hiện tôi là bác sĩ tại Phòng chẩn trị y học cổ truyền Tâm Minh Đường và tác giả chịu trách nhiệm nội dung trên website:ancotnam.vn, biên tập nội dung về sức khỏe trên website:tamminhduong.com của nhà thuốc Tâm Minh Đường. Tôi từng làm việc tại Viện Y học cổ truyền Quân đội với chức vụ chuyên môn là phó khoa Đông y của Viện Y học cổ truyền Quân đội, đồng thời mang trên mình cấp bậc quân hàm Đại tá. Tôi được Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh ngày 15/09/2012 theo công văn số 050088/CCHN-BQP của Bộ Quốc Phòng. Tôi có hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động và công tác với nghành y, được tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, nổi bật trong số đó là các bệnh nhân xương khớp. Tôi đã cùng với những đồng nghiệp của mình tại nhà thuốc Tâm Minh Đường (Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương, Bác sĩ Lương Đức Chương,…) nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc An Cốt Nam. Sản phẩm Đông y tiên phong trong lĩnh vực điều trị các bệnh xương khớp nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, gai cột sống, đau thần kinh tọa,… không tái phát. Ngoài ra, còn nghiên cứu và bào chế ra các sản phẩm Cao Bình Vị - Chữa bệnh dạ dày, Cao Bổ Thận – Điều trị các bệnh thận, Cao Bổ Phế - Chữa các bệnh hô hấp, Cao Đại Tràng – Chữa các bệnh đại tràng, Cao Tiêu trĩ – Chữa bệnh trĩ. Địa chỉ cơ quan: 138 đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội Hashtag #bac_si_nguyen_ba_vuong #bacsivuongtamminhduong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here